DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

12 năm tù cho kẻ giết nghệ sĩ Đỗ Linh

13-11-2015 18:23
Kinhtedothi - Ngày 13/11, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Công Bảo và Trần Hà Bảo Toàn trong vụ án giết chết nghệ sĩ Đỗ Linh từng gây rúng động dư luận.
Theo bản cáo trạng, năm 2013, Bảo có quen biết và quan hệ đồng tính với nghệ sĩ cải lương Đỗ Linh. Đến ngày 25/1/2015, nghệ sĩ Đỗ Linh gọi điện rủ Bảo đi chơi. Bảo đem chuyện quan hệ tình cảm với Đỗ Linh kể cho Trần Hà Bảo Toàn (SN 2000, ngụ quận 5) và em ruột của Toàn là Trần Bảo Phước (SN 2001) nghe rồi bàn kế hoạch hẹn nam nghệ sĩ đến một công viên ở khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh) để cướp tài sản.
2 bị cáo vị thành niên đứng trước vành móng ngựa.
2 bị cáo vị thành niên đứng trước vành móng ngựa.
Tuy nhiên khi nghệ sĩ Đỗ Linh đến công viên thì không thấy Bảo nên bỏ về nhà. Đến chiều hôm sau, Bảo tiếp tục bàn với anh em Toàn sẽ hẹn đến nhà trọ của nghệ sĩ Đỗ Linh để quan hệ tình dục rồi dùng dao uy hiếp để cướp tài sản.

Theo kế hoạch, tối 26/1/2015, Phước chở Bảo đi gặp nghệ sĩ Đỗ Linh, khi đến nơi, nghệ sĩ Đỗ Linh đưa Bảo về nhà trọ ở quận 8 để quan hệ đồng tính. Sau khi quan hệ, Bảo dùng dao đâm vào vai nghệ sỹ Đỗ Linh khiến cả hai ngã xuống cầu thang. Nghệ sĩ Đỗ Linh vùng bỏ chạy thì bị Bảo đâm nhiều nhát, chết tại chỗ. Khi bị người dân phát hiện, Bảo đã leo lên mái tôn nhà bên cạnh và gọi điện cho Toàn đến đón. Tuy nhiên sau đó chỉ vài giờ Bảo đã bị Công an.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của Bảo không chỉ xâm phạm tính mạng của người bị hại mà còn gây mất an ninh trật tự xã hội. Hành vi của bị cáo đáng lẽ phải xử nghiêm nhưng do khi phạm tội bị cáo chưa đủ 15 tuổi nên nhận thức còn hạn chế. Sau khi căn cứ các hình phạt, Tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Bảo 12 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản.

Còn Toàn là người giúp sức và cùng Bảo lên kế hoạch đi cướp tài sản của người khác nên cũng cần phải xử nghiêm. Tuy nhiên do khi phạm tội bị cáo còn nhỏ tuổi, gia đình khó khăn, tài sản chưa cướp được nên tòa quyết định tuyên phạt Toàn mức án 1 năm 6 tháng tù treo để tiếp tục đi học.
TAG: