Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

12 người bị thương sau vụ tấn công trên xe buýt

Kinhtedothi - Cảnh sát Israel cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó một số người bị thương nặng, trong một vụ tấn công bằng dao trên xe buýt tại thành phố Tel Aviv sáng 21/1. Cảnh sát Israel nghi ngờ đây là một vụ "tấn công khủng bố." Người phát ngôn của cảnh sát, Luba Samri cho biết thủ phạm vụ tấn công là một thanh niên Palestine đến từ thành phố Tulkarem thuộc Bờ Tây và lưu trú trái phép ở Israel. Đối tượng này đã lên chiếc xe buýt số 40, cầm dao tấn công hành khách và tài xế trước khi nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy.  Khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã đuổi theo bắn vào chân và bắt giữ đối tượng này.
Kinhtedothi - Cảnh sát Israel cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó một số người bị thương nặng, trong một vụ tấn công bằng dao trên xe buýt tại thành phố Tel Aviv sáng 21/1. Cảnh sát Israel nghi ngờ đây là một vụ "tấn công khủng bố."

Người phát ngôn của cảnh sát, Luba Samri cho biết thủ phạm vụ tấn công là một thanh niên Palestine đến từ thành phố Tulkarem thuộc Bờ Tây và lưu trú trái phép ở Israel. Đối tượng này đã lên chiếc xe buýt số 40, cầm dao tấn công hành khách và tài xế trước khi nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy. 

Khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã đuổi theo bắn vào chân và bắt giữ đối tượng này.

 
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)
Một vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại Tel Aviv ngày 10/11 vừa qua, một người Palestine đến từ Bờ Tây dùng dao tấn công làm một binh sĩ Israel bị thương nặng và đã tử vong sau đó.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Israel đang cố gắng kiềm chế tình trạng bạo lực gia tăng thời gian gần đây ở Jerusalem do những căng thẳng liên quan đến đền thờ Hồi giáo al-Aqsa, cũng là một địa điểm linh thiêng đối với người Do Thái và họ gọi là Núi Đền. 

Đụng độ bạo lực đã lan ra các thị trấn của người Arab ở Israel, đặc biệt sau khi một thanh niên người Arab thiệt mạng trong vụ đụng độ với cảnh sát ở thị trấn Rabat miền Nam Israel.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ