DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

12 người bị thương sau vụ tấn công trên xe buýt

21-01-2015 18:05
Kinhtedothi - Cảnh sát Israel cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó một số người bị thương nặng, trong một vụ tấn công bằng dao trên xe buýt tại thành phố Tel Aviv sáng 21/1. Cảnh sát Israel nghi ngờ đây là một vụ "tấn công khủng bố." Người phát ngôn của cảnh sát, Luba Samri cho biết thủ phạm vụ tấn công là một thanh niên Palestine đến từ thành phố Tulkarem thuộc Bờ Tây và lưu trú trái phép ở Israel. Đối tượng này đã lên chiếc xe buýt số 40, cầm dao tấn công hành khách và tài xế trước khi nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy.  Khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã đuổi theo bắn vào chân và bắt giữ đối tượng này.  
Kinhtedothi - Cảnh sát Israel cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó một số người bị thương nặng, trong một vụ tấn công bằng dao trên xe buýt tại thành phố Tel Aviv sáng 21/1. Cảnh sát Israel nghi ngờ đây là một vụ "tấn công khủng bố."

Người phát ngôn của cảnh sát, Luba Samri cho biết thủ phạm vụ tấn công là một thanh niên Palestine đến từ thành phố Tulkarem thuộc Bờ Tây và lưu trú trái phép ở Israel. Đối tượng này đã lên chiếc xe buýt số 40, cầm dao tấn công hành khách và tài xế trước khi nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy. 

Khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã đuổi theo bắn vào chân và bắt giữ đối tượng này.

 
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AP)
Một vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại Tel Aviv ngày 10/11 vừa qua, một người Palestine đến từ Bờ Tây dùng dao tấn công làm một binh sĩ Israel bị thương nặng và đã tử vong sau đó.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Israel đang cố gắng kiềm chế tình trạng bạo lực gia tăng thời gian gần đây ở Jerusalem do những căng thẳng liên quan đến đền thờ Hồi giáo al-Aqsa, cũng là một địa điểm linh thiêng đối với người Do Thái và họ gọi là Núi Đền. 

Đụng độ bạo lực đã lan ra các thị trấn của người Arab ở Israel, đặc biệt sau khi một thanh niên người Arab thiệt mạng trong vụ đụng độ với cảnh sát ở thị trấn Rabat miền Nam Israel.
TAG: