DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

12 người chết, mất tích trong hai ngày do mưa lũ

19-09-2015 13:50
Kinhtedothi - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, dù đã kết thúc nhưng hoàn lưu bão số 3 vẫn tiếp tục gây mưa vừa, mưa to đến rất to tại khu vực Bắc bộ khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề.
Thống kê từ ngày 17/9 đến trưa ngày 19/9, đã có 9 người thiệt mạng do mưa lũ (Hà Tĩnh: 3, Nghệ An: 2, Thanh Hóa: 1, Hòa Bình: 3); 2 người chết do sét đánh (Thanh Hóa: 1; Nghệ An: 1) và 1 người ở Nghệ An bị mất tích. Mưa lũ từ 17 – 19/9 cũng khiến 9 nhà bị sập đổ, cuốn trôi (Hòa Bình: 5, Phú Thọ: 2, Thanh Hóa: 1, Nghệ An: 1); số nhà bị sạt lở đất, tốc mái: 107 nhà (Hòa Bình: 40, Phú Thọ: 6, Thanh Hóa: 58, Nghệ An: 3); số nhà bị ngập nước: 3.145 nhà (Hòa Bình: 803, Phú Thọ: 32, Thanh Hóa: 1.871, Hà Tĩnh: 439). Về nông nghiệp: Diện tích lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại: 15.020ha; Gia súc, gia cầm bị chết: 3.960 con; Cây công nghiệp bị thiệt hại: 2675ha...

Nguồn: Internet

Trước diễn biến mưa lũ, các tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình đã tổ chức di dời 711 hộ dân sinh sống ở ven sông, suối và ảnh hưởng của lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn (Thanh Hóa: 684 hộ, Hòa Bình: 27 hộ). Các địa phương đã tổ chức các đoàn công tác xuống những địa bàn bị thiệt hại để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.

Đến trưa nay (19/9), một số khu vực dân cư bị ngập tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa cơ bản nước đã rút. Riêng tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vẫn còn bị ngập cục bộ một số điểm. Chính quyền các địa phương đang huy động lực lượng để giúp người dân dọn dẹp vệ sinh để sớm ổn định đời sống, sản xuất của Nhân dân.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh đang gấp rút chỉ đạo các cấp chính quyền và cơ quan chức năng tổ chức đóng mở kịp thời các cống dưới đê, huy động mọi biện pháp để tiêu thoát nước nội đồng, tiêu úng cho lúa và hoa màu, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Đồng thời, chỉ đạo ngành giao thông và các lực lượng chức năng kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các tuyến đường bị ngập và sạt lở. Huy động lực lượng, phương tiện khắc phục các điểm sạt lở  và ách tách đảm bảo việc đi lại an toàn, thuận lợi cho Nhân dân.
TAG: