12 thí sinh tranh tài tại "Ngôi sao thiết kế Việt Nam"

Chia sẻ

Kinhtedothi - ​Ban tổ chức cuộc thi “Fashion Star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013” đã họp báo để công bố 12 thí sinh được chọn để đi tiếp vào vòng ghi hình.

Trước đó, ngày 12/8, vòng sơ tuyển 2 đã diễn ra tại trung tâm hội nghị White Palace. Buổi sơ tuyển đã quy tụ nhiều gương mặt nhà thiết kế nổi tiếng, từng có nhiều thành công trong lĩnh vực thiết kế thời trang trong nước như: nhà thiết kế Tăng Thành Công, Hà Nhật Tiến, Nguyễn Đức Duy, Anh Thư, Dũng Hà, Ngô Khánh Vân, Hà Đình Mão…

 
Ban giám khảo của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013
Ban giám khảo của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013

Vòng sơ tuyển này được diễn ra dưới sự thẩm định của Hội đồng ban giám khảo gồm nhà thiết kế Minh Hạnh và Công Trí, nhằm tìm ra 12 gương mặt xuất sắc nhất trong tổng số 40 thí sinh đã được Ban tổ chức tuyển chọn khắt khe từ vòng sơ tuyển 1.

Trong phần thi thứ nhất, các thí sinh phải hoàn thành bộ sưu tập của mình trong thời gian 60 phút, gồm 3 mẫu thiết kế dành cho trang phục công sở, trang phục dạo phố và trang phục dạ tiệc với ý tưởng tự do.

 
Nhà thiết kế Minh Hạnh.
Nhà thiết kế Minh Hạnh.
Phần thi thứ hai, Ban giám khảo phỏng vấn các thí sinh dựa trên các mẫu thiết kế vừa hoàn thành hoặc dựa trên các bộ sưu tập của thí sinh gửi về ở vòng sơ tuyển 1. Mỗi thí sinh có 3 phút để trình bày ý tưởng và phản biện.

 
Các thí sinh trổ tài thiết kế tại vòng sơ khảo.
Các thí sinh trổ tài thiết kế tại vòng sơ khảo.
Hầu hết các thí sinh đều có nhiều ý tưởng và cách thể hiện mới lạ, phá cách trong những mẫu thiết kế của mình. Vì vậy, thay vì chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất như dự kiến ban đầu, Ban tổ chức đã nâng tổng số thí sinh được chọn lên thành 12 để các nhà thiết kế trẻ có cơ hội được thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình trước khán giả. 

Chương trình Fashion star – Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 sẽ ra mắt khán giả vào lúc 20g tối 19/10.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần