13/14 doanh nghiệp của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát ngừng hoạt động

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Cục Thuế TP Hải Phòng, liên quan đến đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát, trong 14 DN của vị này đang hoạt động trên địa bàn Hải Phòng, có 13 DN trong tình trạng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, ngừng hoạt động chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

''Lâu đài'' của ông Phát tại Hải Phòng.
Theo đó, thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an TP và Cục Thuế TP Hải Phòng, thời gian qua, Cục Thuế TP Hải Phòng đã cung cấp thông tin, tài liệu giấy chứng nhận đăng ký DN, hồ sơ đặt in và phát hành hóa đơn, hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng trong quá trình hoạt động và giấy tờ liên quan đến DN của 14 DN trên địa bàn Hải Phòng cho Cơ quan Công an nhằm phục vụ công tác điều tra.
Trong 14 DN này có 13 DN trong tình trạng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, ngừng hoạt động chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế. Một DN đang hoạt động là Công ty CP xăng dầu Phát.
Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Trước đó, các lực lượng chức năng của Công an TP Hải Phòng đã tổ chức tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát (SN 1964, quê quán tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) - một đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu Việt Nam về hành vi “mua bán hóa đơn trái phép”.