Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

13 tên cướp biển bị bắt

KTĐT - Theo BBC, tàu chiến Evertsen của Hà Lan sau đó đã tìm được một con thuyền Ảrập với hai chiếc xuồng nghi là của hải tặc.

KTĐT - Theo BBC, tàu chiến Evertsen của Hà Lan sau đó đã tìm được một con thuyền Ảrập với hai chiếc xuồng nghi là của hải tặc.  

Hải quân Hà Lan đã bắt 13 tên cướp biển Somalia định cướp một con tàu chở hàng ở phía nam Oman hôm qua.

Lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển của EU - Navfor - cho biết con tàu BBC Togo đã chống trả và đẩy lùi được cuộc tấn công của hai chiếc xuồng máy.

Theo BBC, tàu chiến Evertsen của Hà Lan sau đó đã tìm được một con thuyền Ảrập với hai chiếc xuồng nghi là của hải tặc. Họ đã bắt cả đám cướp biển, tịch thu súng máy, lựu đạn, thang gỗ và các móc sắt.

Những tên này có thể sẽ được trao cho Kenya hoặc Seychelles để xét xử.

Nạn cướp biển hoành hành ngoài khơi Somalia mạnh lên trong thời gian gần đây. Navfor là một trong vài lực lượng hải quân quốc tế được triển khai để ngăn chặn nạn hải tặc.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

13 Nov, 12:01 PM

Kinhtedothi - Ông Trump kêu gọi Israel ân xá Thủ tướng Netanyahu; Giao tranh ác liệt khiến Pokrovsk bị cô lập một phần; Hai bộ trưởng Ukraine mất chức vì bê bối tham nhũng 100 triệu USD; Venezuela đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu; Thái Lan dẫn độ trùm cờ bạc Xà Trí Giang về Trung Quốc; Nhiên liệu hóa thạch gây nguy cơ sức khỏe cho hơn 2 tỷ người.

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

13 Nov, 09:14 AM

Kinhtedothi - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Chicago đã yêu cầu Boeing chi trả hơn 28 triệu USD cho gia đình bà Shikha Garg, nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines số 302 năm 2019. Đây là phán quyết dân sự đầu tiên liên quan đến khủng hoảng 737 MAX sau nhiều năm kiện tụng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ