DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ninh: 13 tỉnh thành trên cả nước tham gia lễ Hội ẩm thực

Vĩnh quân
23-07-2020 23:06
Kinhtedothi - Ngày 23/7, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ Hội ẩm thực với sự tham gia của 13 tỉnh, TP trên cả nước.
Tin liên quan
 • Quảng Ninh: Nắng nóng kéo dài khiến mực nước hồ Yên Lập thấp kỷ lục Quảng Ninh: Nắng nóng kéo dài khiến mực nước hồ Yên Lập thấp kỷ lục
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch, tiêu biểu là liên hoan ẩm thực, Hội nghị kết nối phát triển du lịch MICE, Hội thi Bàn, Bartender, Buồng, Lễ tân. Các sự kiện được diễn ra nhằm kích cầu du lịch, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch của Hạ Long. Với chủ đề “Quảng Ninh điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn” đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách.
Liên hoan ẩm thực tại Quảng Ninh.
Chương trình liên hoan ẩm thực nhằm giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh và các món đặc sản truyền thống của các tỉnh thành đại diện cho 3 miền Bắc Trung Nam như: Gia Lai với món đặc sản ẩm thực Tây Nguyên cơm lam, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng; Nghệ An với các món ăn chế biến từ lươn; Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu với các món ăn đặc sản núi rừng Tây Bắc như xôi tím, thắng cố ngựa, trâu nướng, lợn sấy; Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang với các sản vật địa phương và món ăn đường phố... được trưng bày, giới thiệu, bày bán tại 100 gian hàng.
Cùng với đó, là các chương trình Tọa đàm: Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực Quảng Ninh, Tọa đàm Giải pháp ứng dụng khách sạn Xanh Asean...
Các chương trình được tổ chức xuyên suốt trong thời gian 5 ngày từ 22-26/7/2020 tại Công viên Sun World Hạ Long Park, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong đó tiêu biểu là Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh diễn ra từ 19 giờ 00 phút ngày 23/7/2020 và Lễ bế mạc trao giải Liên hoan ẩm thực diễn ra từ 19 giờ 00 phút ngày 26/7/2020.
Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020 là ngày hội lớn, có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy du lịch nội địa sôi động, hiệu quả trở lại sau dịch Covid-19, nhằm giới thiệu tinh hoa văn hóa ẩm thực độc đáo của các địa phương tới nhân dân và du khách; kết nối du lịch Quảng Ninh với du lịch các địa phương tham gia sự kiện; đồng thời lựa chọn ra các món ăn đặc trưng truyền thống của địa phương để quảng bá và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực địa phương, thỏa mãn hơn nữa nhu cầu của du khách, dự kiến sẽ thu hút khoảng 5-7 vạn lượt khách du lịch tham gia sự kiện.
Bên cạnh đó là hội nghị “kết nối phát triển du lịch MICE Quảng Ninh nhằm tăng cường kết nối các điểm đến mới có tiềm năng phát triển du lịch MICE trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị diễn ra từ ngày 20-24/7/2020 với sự tham gia của 300 đại biểu đại diện Tổng cục Du lịch, chuyên gia du lịch, chuyên gia truyền thông, chuyên gia, diễn giả uy tín đối với thị trường du lịch MICE, trên 100 doanh nghiệp lữ hành quốc tế tiêu biểu Việt Nam, Doanh nghiệp có kinh nghiệm, uy tín tổ chức du lịch MICE Việt Nam… chương trình khảo sát kết nối phát triển du lịch MICE tổ chức từ ngày 20-23/7/2020 tại TP Hạ Long, TP Móng Cái, TP Cẩm Phả và thị xã Quảng Yên.
Sở Du lịch phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, trường Đại học Hạ Long, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, tàu thủy du lịch, nhà hàng tiêu biểu trong toàn tỉnh tổ chức Hội thi Bàn, Bartender, Buồng, Lễ tân Quảng Ninh 2020 trong 3 ngày từ 28-30/7/2020 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với sự tham gia của 142 thí sinh.
Hội thi nhằm mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ lao động ngành du lịch được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề, nét đẹp văn minh trong kinh doanh dịch vụ du lịch, tiến tới chuẩn hóa chất lượng theo Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam; đồng thời tôn vinh, lựa chọn những cá nhân giỏi chuyên môn nghiệp vụ tham gia các cuộc thi tay nghề lớn trong và ngoài nước.
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58