Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vàng, "vàng đen" đều tăng

Kinhtedothi - Trong vòng chưa đầy 1 tuần kể từ khi rớt xuống mức đáy giá dầu thô thế giới được giao dịch cuối tháng 8 đã chuyển sang trạng thái thị trường giá lên.
Nguyên nhân là do các nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền vào chứng khoán khiến các thị trường toàn cầu đồng loạt tăng mạnh. Bên cạnh những tín hiệu khả quan từ nền kinh tế Mỹ, sự sụt giảm về nguồn cung do Royal Dutch Shell Plc buộc phải đóng cửa 2 đường ống dẫn dầu để sửa chữa đã giúp giá dầu có thời điểm tăng mạnh, thoát khỏi mức đáy 6 năm, bất chấp nhu cầu tại thị trường châu Á vẫn yếu.
Chốt phiên giao dịch cuối tháng 8, giá dầu tăng 3,98 USD/thùng, tương đương 8,8%, lên mức 49,2 USD/thùng. Như vậy, tính tổng 3 phiên gần đây nhất, giá dầu đã tăng 27,5 %, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 9%, hoàn thành chuỗi 3 phiên tăng giá mạnh nhất trong vòng 25 năm qua.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc giá dầu tăng trong 3 phiên vừa qua chưa đủ để khẳng định về sự hồi phục vững chắc của "vàng đen". Bằng chứng là trong phiên sáng 1/9 t
rên thị trường châu Á, dầu đã lập tức giảm 1,58 USD/thùng, tương đương 3,21%, xuống mức 47,62 USD/thùng.

Cùng với sự tăng trở lại của giá dầu thì thị trường vàng quốc tế cũng có nhiều khả quan. Sáng 1/9, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1142,11 USD/oz (mua vào) và 1135,19 USD/oz (bán ra). Lúc 15h20′ (giờ New York), giá vàng tăng 0,04% lên 1.134 USD/ounce. Tính chung trong tháng 8, giá vàng tăng 3,5%, là tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 sau khi lo ngại về sức khỏe kinh tế Trung Quốc gây ra làn sóng mua bù trạng thái hồi đầu tháng này.
 
Như vậy, giá vàng đã lấy lại được gần như những gì đã mất ở tháng trước đó. Giá dầu tăng mạnh hỗ trợ đắc lực cho giá vàng tăng theo, theo đó các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã tăng gấp đôi tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng trong tuần qua.

Mặc dù giá dầu và giá vàng đang có nhiều dấu hiệu khả quan nhưng các chuyên gia vẫn cảnh báo thị trường vàng và "vàng đen" chưa thể ổn định và có nhiều biến hóa phức tạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi-Hôm nay, 3/2, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tặng gia đình người có côngv với cách mạng trên địa bàn phường Sơn Tây nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

03 Feb, 02:26 PM

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ