14 cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng chủ động cách ly

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do tiếp xúc với khách Hàn Quốc nên 14 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP Đà Nẵng đã chủ động cách ly. Hiện sức khỏe tất cả đều bình thường.

Chiều 28/2, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc thực hiện thủ tục cách ly theo dõi bệnh do Covid-19 theo quy trình của ngành y tế đối với 14 CBCS.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện 199.
Cụ thể, gồm 2 chiến sĩ trực tiếp làm việc trong quá trình rà soát, kiểm tra lưu trú đối với 2 người Hàn Quốc (1 từ Daegu và 1 từ Seoul) và 12 người tiếp xúc với 2 chiến sĩ nói trên. Hiện các CBCS công an đã đang được theo dõi tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an), sức khỏe hoàn toàn bình thường.
Trong khi đó, 2 du khách đến từ Hàn Quốc nói trên đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.
Theo thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, 10 giờ ngày 27/2, 2 chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa (đường Lê Chân) do bà Ng.T.T.H. (1983, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ. Bà H. cho biết, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê quán TP Deagu) và bà Yang Yong (SN 1967, quê quán Seoul) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa.
Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (1992, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), H.T.A.Ng. (1996, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) và bé N.N.M.A. (2011, trú phường Nại Hiên Đông).
2 chiến sĩ công an tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở nói trên sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể, tiếp xúc với 10 chiến sĩ khác cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự xuống cơ sở phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp.
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông chiều 28/2, mọi hoạt động diễn ra bình thường. 
Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, UBND phường, công an phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các địa phương liên quan làm rõ thông tin những người liên quan; đồng thời báo cáo báo cáo sự việc lên cấp trên.
Đến sáng 28/2, toàn bộ 2 khách Hàn Quốc và những người có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định. Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, sức khỏe của tất cả số người nói trên đều bình thường.
14 CBCS đã được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thống nhất chủ động lên phương án cách ly tại Bệnh viện 199. Qua thăm khám, sức khỏe của tất cả bình thường, không có biểu hiện ho, sốt nên chuyển từ khu cách ly sang phòng chức năng bình thường để theo dõi sức khỏe. Nếu ổn định thì họ có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Đại tá Nguyễn Văn Đăng - Phó Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết: “Các chiến sĩ đã chủ động cách ly là để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trường hợp này, cách ly không có nghĩa là đã có các yếu tố nghi ngờ nhiễm bệnh”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần