14 đội bóng đồng ý thi đấu tập trung tại giai đoạn 2 của V-League 2021

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 2/7, Công ty VPF đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với đại diện 14 CLB đang tham dự V-League 2021 để bàn về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

14 đội bóng đồng ý thi đấu tập trung tại giai đoạn 2 của V-League 2021. Ảnh: Ngọc Tú.

Mùa giải 2021 diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trước khi chính thức tạm dừng các giải đấu trong năm 2021 từ ngày 6/5, V-League 2021 đã tổ chức thành công 84 trận, 12 vòng đấu với số liệu chuyên môn ghi nhận: 194 bàn thắng; trung bình 2.31 bàn/trận; 344 thẻ vàng, trung bình 4,10 thẻ/trận; 15 thẻ đỏ, trung bình 0,18 bàn/trận; tổng số khán giả đến sân: 466.600 người (trong đó 29 trận tổ chức bình thường, 46 trận hạn chế khán giả và 9 trận không khán giả).

Với mục đích chủ động trong công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan, cuộc hội thảo trực tuyến giữa Công ty VPF với các CLB được tổ chức để bàn về cách thức tổ chức các trận đấu tiếp theo của V-League 2021, ghi nhận các ý kiến đóng góp nhằm có thể tiếp tục tổ chức V-League 2021 phù hợp với tình hình thực tiễn.

Được biết, căn cứ thông tin kế hoạch thi đấu năm 2021 của FIFA, AFC, AFF đến thời điểm hiện tại và quỹ thời gian cho phép còn lại của năm 2021 cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát hoàn toàn ở một số địa phương, VPF đã xây dựng đề xuất phương án thi đấu tập trung đối với V-League 2021. Với quỹ thời gian cần tối thiểu 23 ngày để tổ chức các vòng đấu còn lại của V-League 2021, VPF đã đề xuất hình thức thi đấu tập trung cho các vòng đấu của Giai đoạn 2. Đối với vòng 1 V-League 1-2021, VPF sẽ xác định thời hạn tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời điểm xác định tổ chức, trường hợp địa phương tổ chức không đủ điều kiện an toàn thì CLB chủ nhà phải đăng ký sân trung lập để tổ chức trận đấu. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên các địa phương cả nước hiện nay, VPF có phương án đề xuất lựa chọn các cụm sân khu vực phía Bắc gồm 9 SVĐ: Hàng Đẫy (Hà Nội); VFF (Hà Nội); Thanh Trì (Hà Nội); PVF (Hưng Yên), Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh); Thiên Trường (Nam Định); Lạch Tray (Hải Phòng); Thanh Hóa.

Theo Tổng Giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc, với ảnh hưởng của dịch Covid -19, VPF gặp rất nhiều khó khăn trong việc tính toán để xây dựng các phương án có tính khả thi, phù hợp tình hình diễn biến của dịch Covid 19 tại các địa phương trong cả nước.

“Nếu các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia không được tiến hành tổ chức sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hệ thống thi đấu trong nước; ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của từng CLB; ảnh hưởng đến nguồn tài trợ của CLB và đơn vị tổ chức giải. Thông qua cuộc hội thảo trực tuyến, Công ty VPF rất mong các CLB sẽ đóng góp ý kiến xây dựng để có thể tiến hành tổ chức được các Giải đấu ngay khi Chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép” – ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Tại cuộc hội thảo trực tuyến diễn ra sáng 2/7, 14 CLB đang tham dự V-League 2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian để tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Các CLB đề nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 lên hàng đầu, học tập các kinh nghiệm tổ chức Giải đấu an toàn, quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2020 cùng EURO 2020; xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra; Tổ chức đoàn công tác địa phương khảo sát, làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định; Khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng… Ngoài ra, một số CLB cũng đề nghị VPF có các hỗ trợ phù hợp cho một số CLB khi phải di chuyển đến khu vực đá tập trung.

Cũng theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đề nghị Công ty VPF, sau khi có các ý kiến thống nhất của các CLB, VPF cần nhanh chóng tổng hợp, báo cáo cụ thể lên VFF và xin chủ trương phê duyệt của BCH VFF để tiếp tục tổ chức mùa giải 2021 ngay khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát cũng như được sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan. Cùng với VPF, VFF cũng sẽ có những văn bản đến các địa phương tổ chức để có những hỗ trợ cho các CLB.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần