14 phiến quân IS bị tiêu diệt trong đợt không kích thứ 3

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong đêm không kích thứ 3, Mỹ và các đồng minh đã nhắm vào mục tiêu là các nhà máy lọc dầu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo kiểm soát ở miền Đông Syria.

Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London (Anh) cho biết, ít nhất 14 chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu đêm qua ở phía đông bắc Syria.

Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu cũng đã giết chết ít nhất 5 dân thường, Rami Abdulrahman, người điều hành Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết.
Chiến đấu cơ Mỹ xuất phát từ tàu sân bay USS George HW Bush tiến hành không kích các mục tiêu của IS tại Syria. Ảnh: Reuters
Chiến đấu cơ Mỹ xuất phát từ tàu sân bay USS George HW Bush tiến hành không kích các mục tiêu của IS tại Syria. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, lực lượng quân đội của chính phủ Syria cũng đã tiến hành cuộc không kích bằng bom thùng ở phía Tây đất nước, nơi có lực lượng phiến quân đối lập với tổ chức Nhà nước Hồi giáo hoạt động. Truyền hình nhà nước Syria cho biết, quân đội cũng đã chiếm lại một khu vực ở phía Đông Bắc Damascus.

Các quan chức Mỹ cho biết, trong đêm không kích thứ 3, Mỹ và các đồng minh đã nhắm mục tiêu vào các nhà máy lọc dầu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo kiểm soát ở miền Đông Syria nhằm cắt đứt nguồn thu lớn có được từ hoạt động thương mại dầu mỏ bất hợp pháp của phiến quân IS.

Quân đội Mỹ cho biết, các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở xung quanh al Mayadin, al Hasakah, và Albu Kamal. Những đợt không kích đầu tiên mà Mỹ và các đồng minh tiến hành tại Syria còn nhằm mục đích khác là ngăn ngừa khả năng phiến quân Nhà nước Hồi giáo có thể tiến hành các cuộc tấn công qua biên giới Syria-Iraq.

Đài quan sát nhân quyền cũng cho biết, lực lượng không quân của Syria đã thả bom thùng ở vùng nông thôn phía Bắc thành phố Homs. Máy bay trực thăng của Syria ở phía Bắc tiếp tục sử dụng bom thùng trên một ngôi làng bên ngoài Hama, trong khi đó máy bay chiến đấu ném bom khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia.