DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

14/22 F1 của ca Covid-19 ở Khu đô thị Thanh Hà có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ánh Ngọc
10-05-2021 09:31
Kinhtedothi - Hiện tại, 14/22 F1 của ca Covid-19 ở Khu đô thị Thanh Hà có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .
Tin liên quan

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai, liên quan ca dương tính tại Khu đô thị Thanh Hà – xã Cự Khê, ngày 9/5, lực lượng chức năng huyện tiếp tục điều tra, lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung 3 F1 tại Sơn Tây (hiện chưa có kết quả xét nghiệm); quyết định cách ly tại nhà 28 TH F2. Trước đó, ngày 8/5, lực lượng đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung 19 trường hợp (TH) F1 và ra quyết định cách ly tại nhà 51 TH F2. 

 Tòa HH02B B2.1 Khu đô thị Thanh Hà - xã Cự Khê bị phong tỏa từ ngày 8/5 do có ca dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết, xử lý, lấy mẫu và chuyển cách ly điều trị tập trung 1 TH F1 tại xã Cự Khê là nhân viên khoa ngoại Tai – Mũi - Họng có tiếp xúc với F0 3109 của Thường Tín (F0 là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại khoa của F1). Quyết định cách ly tại nhà 5 F2. Hiện, F1 chưa có kết quả xét nghiệm.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm 257/289 TH liên quan (bệnh nhân, người chăm sóc, thăm…) tại các xã, thị trấn và chuyển cách ly tập trung 3 TH liên quan đến khoa Gan - Mật - Tụy tại 2 xã Thanh Mai và Cự Khê.

Liên quan đến các địa điểm khác, lực lượng chức năng đã điều tra, xử lý, lấy mẫu và chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai 1 TH của xã Cự Khê đi từ Ninh Bình, Thanh Hóa về có biểu hiện sốt, đau họng.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng huyện Thanh Oai đã rà soát được 289 TH liên quan bệnh viện K cơ sở Tân Triều; 6 TH liên quan Bệnh viện nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Về tình hình xét nghiệm, cả 17 TH F1 tại xã Cự Khê đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 9/5, đã tiến hành lấy 262 mẫu xét nghiệm (1 TH F0 nghi ngờ; 4 F1; 257 mẫu liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

 Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai lấy mẫu cho trường hợp trở về từ vùng dịch 

Như vậy, lũy tích đến hết ngày 9/5, trên địa bàn huyện Thanh Oai có 1 TH F0; 4 TH F0 nghi ngờ; 36 TH F1; 302 TH F2; 6 TH liên quan Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2; 289 TH liên quan Bệnh viên K cơ sở Tân Triều; 7 TH liên quan vùng nguy cơ khác.

Nhằm ngăn chặn và hạn chế lây lan của dịch Covid -19, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Thanh Oai chỉ đạo các lực lượng chức năng huyện tiếp tục rà soát, truy vết các TH theo thông báo khẩn của Bộ Y tế và UBND TP để áp dụng biện pháp giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phù hợp; đặc biệt khẩn trương rà soát các TH liên quan đến  Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyền truyền sâu rộng để Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Yêu cầu người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi có liên quan đến các khu vực có dịch hoặc đến các ca dương tính. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ game, karaoke, massa, gym, các cơ sở di tích, tín ngưỡng tôn giáo để phòng chống dịch bệnh, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Đồng thời, rà soát, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch.