15 tuổi đã biết vờ kẹt "nét" để cướp tài sản

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi nhờ được Tùng, là bạn quen qua chát đến cứu "nét", Lê Thị Ly, 15 tuổi, đã tổ chức cho đồng bọn chặn đường Tùng để cướp tài sản.

KTĐT  - Sau khi nhờ được Tùng, là bạn quen qua chát đến cứu "nét", Lê Thị Ly, 15 tuổi, đã tổ chức cho đồng bọn chặn đường Tùng để cướp tài sản.

Đêm ngày 6 rạng ngày 7/1, Bùi Văn Tùng, 19 tuổi, cùng với Nguyễn Đức Nhuận, 32 tuổi, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Sơn Vi, Lâm Thao, lên mạng Internet của gia đình Nhuận để chát. Trong khi "chat", Tùng gặp một bạn gái tự giới thiệu là Ly, Ly thông báo đã hết tiền nên nhờ Tùng xuống quán "nét" Chính Phấn ở phường Nông Trang (Việt Trì) để cứu…

Mặc dù mới quen qua "chat" nhưng Tùng đã nảy sinh trong đầu ý nghĩ không trong sáng nên đã rủ Nhuận xuống quán "nét" Chính Phấn gặp Ly, sau đó trả tiền cho chủ quán hết 43.000đ rồi rủ Ly đi ăn đêm… Lúc này Ly nói phải về nhà trọ báo cho bạn biết rồi mới đi. Khi ra khỏi quán "net" Chính Phấn khoảng 30m thì một nhóm thanh niên xuất hiện chặn đường Tùng, dùng dao đe dọa cướp đi 1 ĐTDĐ Nokia 1200 trị giá 450.000đ. Nhuận thấy vậy liền hô cướp… Số thanh niên kia bỏ chạy vào địa bàn tổ 9D, phường Nông Trang, bỏ lại 1 xe máy BKS 19L4 - 8874.

Nhận được tin báo, Công an TP Việt Trì tổ chức điều tra đã xác định chủ mưu của vụ cướp không phải ai khác mà do chính Lê Thị Ly, 15 tuổi, ở thôn Liên Minh, xã Minh Phương, Việt Trì làm "đạo diễn". Chiếc xe máy bỏ lại hiện trường là của Nguyễn Trường Giang, 19 tuổi, ở xã Thanh Đình, Việt Trì đang sử dụng nhưng y đã bỏ trốn. Đồng bọn của chúng còn có Nguyễn Văn Hải (SN 1995), ở Tân Phương, Minh Phương, Việt Trì; Dương Quốc Tráng, 19 tuổi, ở phường Nông Trang, Việt Trì.

Đây là một ổ nhóm đối tượng bỏ nhà đi sống lang thang, ăn ở trụy lạc tại một số nhà nghỉ rồi tổ chức các hoạt động phạm pháp.

Cơ quan CSĐT Công an TP Việt Trì đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lê Thị Ly, Nguyễn Văn Hải để điều tra làm rõ, còn Dương Quốc Tráng đã ra tự thú

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần