150 nghệ sĩ múa tri ân tuyến đầu chống dịch

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - 150 người trong cộng đồng nghệ sĩ múa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đăng ký tham gia xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19 của các lực lượng tuyến đầu và Nhân dân cả nước.

Sau lời kêu gọi tham gia xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" của biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, hiện nay đã có 150 nghệ sĩ trong cộng đồng nhảy múa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đăng ký tham dự.

 Tổ khúc múa ''Ánh sáng tâm hồn'' có thời lượng 45 phút, được công diễn dưới hình thức trực tuyến để phục vụ công chúng.

Trong thư kêu gọi, biên đạo múa Tuyết Minh chia sẻ: Bhững ngày tháng qua, nghệ sỹ múa đã lặng lẽ chứng kiến, thấm thía và thấu hiểu sự nghiệt ngã, khó khăn, thử thách của dịch Covid-19 tưởng chừng có thể chạm vào tận cùng những lo lắng, mất mát, hy sinh. Cả nước đang chung tay trong sự đùm bọc, tương trợ của nghĩa đồng bào. Cao quý biết bao sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Với xúc cảm của người trong cuộc, một công dân, một người nghệ sỹ múa, tôi trân quý gửi lời kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hãy đóng góp trí tuệ sáng tạo, những giờ tập luyện, lao động nghệ thuật của mình để cùng nhau làm nên tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn”.

Được biết, tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" do NSND Phạm Anh Phương chỉ đạo nghệ thuật, biên đạo múa Tuyết Minh viết kịch bản và tổng đạo diễn, có thời lượng dự kiến 45 phút, được dàn dựng, tập luyện và công diễn dưới hình thức trực tuyến để phục vụ công chúng.