154 công dân huyện Hoài Đức lên đường nhập ngũ

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2020, huyện Hoài Đức có 154 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là những công dân có đạo đức tốt được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sáng 11/2, hòa chung không khí tòng quân trên cả nước, huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn.
 Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. 
Năm nay, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 30/30 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 tiễn 3.507 thanh niên của Thủ đô lên đường nhập ngũ.Trong đó, huyện Hoài Đức có 154 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là những công dân có đạo đức tốt được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 Các tân binh tại Lễ giao, nhận quân sáng 11/2 tại huyện Hoài Đức.
Trong đó, có 140 công dân thuộc chỉ tiêu quân sự và 14 công dân thuộc chỉ tiêu Công an TP Hà Nội. Đối với 140 công dân thuộc chỉ tiêu quân sự được giao về 6 đơn vị (Trung đoàn 692 Sư đoàn 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung đoàn 64 Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không không quân, Lữu đoàn 202 Quân đoàn 1, Lữu đoàn 86 Bộ Tư lệnh Hoá học, Đoàn nghi lễ quân đội 781 Bộ Tổng tham mưu và Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không không quân). 
Trong số 140 công dân thuộc chỉ tiêu quân sự có 43 công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp (đạt 30,7%); có 34/140 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 41/140 công dân được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng (đạt 29,2%).
 Các tân binh đều được trang bị khẩu trang và rửa sát khuẩn tay nhanh trước khi vào trạm giao quân để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra (nCoV).
Thượng tá Hà Văn Trung – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức, để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra (nCoV), Hội đồng quân sự huyện Hoài Đức đã ban hành văn bản số 163/HĐNVQS ngày 6/2/2020 chỉ đạo Đài truyền thanh tổ chức tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng để người dân hạn chế đưa người thân đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ và tự bảo đảm khẩu trang cá nhân để phòng dịch.
 Người thân ra tận xe để tiễn các tân binh của huyện Hoài Đức lên đường nhập ngũ.
Chỉ đạo Trạm y tế xã, bệnh viên đa khoa huyện cấp phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí cho tân binh, lực lượng cán bộ đưa đón công dân lên trạm giao quân và người dân tiến tân binh. Đặc biệt, trước khi đưa công dân lên trạm giao quân lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt cụ thể từng công dân bằng nhiệt kế điện tử để nắm tình hình và để có biện pháp xử lý cụ thể. 
Tân binh Trần Quang Hiển (xã Di Trạch, huyện Hoài Đức) chia sẻ: "Dù biết sẽ phải xa gia đình, bạn bè một thời gian dài nhưng em hiểu rằng mình đang thực hiện nghĩa vụ của bản thân. Tại môi trường mới, em nghĩ mình sẽ học hỏi được thêm nhiều điều để hoàn thiện bản thân hơn, trở thành một công dân tốt của xã hội".