162 thanh niên Gia Lâm lên đường nhập ngũ

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/2, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020.

 Lãnh đạo huyện Gia Lâm tặng hoa và quà cho các tân binh

Năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Gia Lâm đã trực tiếp lựa chọn và quyết định 162 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe để lên đường nhập ngũ vào quân đội và Công an nhân dân. Đặc biệt, có 17 tân binh viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Đây là kết quả đóng góp tích cực của các gia đình trong việc động viên, giáo dục con em có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các cơ quan chuyên môn, các đoàn thể Nhân dân.
Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm. Phát huy truyền thống cách mạnh của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của Gia Lâm đã chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống cách mạng đó, lớp lớp thanh niên huyện Gia Lâm đã ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.
 Các tân binh bước lên cổng vinh quang

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm, đồng chí đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng các xã, thị trấn, các ban ngành của huyện và của Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã bám sát sự chỉ đạo của TP, của huyện trong quá trình phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc khám tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, tham gia công an Nhân dân năm 2020. Đồng thời gửi lời chúc mừng tới các tân binh lên đường nhập ngũ, chúc sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo đã gặp gỡ, tặng hoa, tặng quà cho các tân binh trước lúc về đơn vị, động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện.