176 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/5, tại Hà Nội, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 9 năm 2014 bắt đầu tổ chức chấm vòng chung khảo để lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất xét tặng giải thưởng.

Theo nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 9 năm 2014 đánh giá các tác phẩm tham dự đã đáp ứng được tiêu chí xét chọn của giải. Đó là bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm 2014 với nhiều khó khăn, thử thách mới; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, phản ánh quyết liệt vấn đề an ninh, quốc phòng và nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc (đặc biệt vụ giàn khoan 981 của Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam).

 
176 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia - Ảnh 1

Các tác phẩm báo chí cũng phản ánh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Nhà nước và chế độ; giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các mặt đời sống; trong xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; ngăn chặn suy giảm kinh tế; khắc phục hậu quả thiên tai; vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nhiều vấn đề mới khác...

Giải Báo chí quốc gia năm 2014 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội trong cả nước (với 136 đơn vị, 177 cộng tác viên và 18 cá nhân tham dự thể loại ảnh báo chí). Năm nay là năm có số lượng Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố tham dự cao nhất từ trước đến nay, với 62/63 Hội Nhà báo địa phương.

Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 176 tác phẩm, thuộc 11 hạng mục được lựa chọn từ 1.468 tác phẩm dự giải vào vòng chung khảo.

Hội đồng Chung khảo sẽ làm việc đến hết ngày 30/5.