Kinhtedothi-Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng nay, 16/2, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao huyện Gia Lâm, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự và động viên tân binh có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.
Trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, huyện Gia Lâm đã thực hiện nghiêm các yêu cầu của Bộ Quốc phòng và TP Hà Nội về việc giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, khẩn trương, an toàn phòng chống dịch.
Các tân binh tại Lễ giao, nhận quân năm 2022 huyện Gia Lâm
Năm 2022, huyện Gia Lâm có 179 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân, trong đó 145 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị gồm: Sư đoàn 371- Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 301- Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn pháo binh 45 và Đoàn Nghi lễ 781; 34 tân binh tham gia nghĩa vụ tại Công an TP Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng hoa, quà chúc mừng các tân binh
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền cho biết, từ năm 1965 đến nay, huyện Gia Lâm có hơn 45.000 người con quê hương lên đường nhập ngũ, hàng vạn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Huyện và 14 xã, thị trấn đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân”.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng động viên các tân binh trong ngày hội tòng quân
Phát huy truyền thống của quê hương Gia Lâm anh hùng, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm mong muốn các tân binh sẽ chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội, công an; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam vừa hồng, vừa chuyên.
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân động viên các tân binh
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cũng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thường xuyên phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục, động viên tân binh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đơn vị giao.
Các tân binh bước lên Cổng Vinh quang - lên đường nhận nhiệm vụ
Trong giây phút trang nghiêm của Lễ giao, nhận quân năm 2022, thay mặt 179 thanh niên huyện Gia Lâm nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Văn Hạnh (xã Phù Đổng) bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống của cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, huấn luyện, rèn luyện tốt để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình.
Các tân bình và người thân bồi hồi lúc chia tay
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP và huyện Gia Lâm đã tặng hoa, quà động viên các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện.
Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tại Bắc Kinh và Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 28/1 đến 1/2/2026, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành nhiều cuộc làm việc, khảo sát thực địa nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị lớn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hiện đại và đáng sống.
Kinhtedothi-Từ ý kiến thảo luận tại Hội nghị, 100% đại biểu biểu quyết thống nhất cao với danh sách 217 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở T.Ư được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo đúng quy định của Luật Bầu cử và hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, UBTV Quốc hội.
Kinhtedothi - Tiếp nối Hành trình Tết Công đoàn, trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, Chuyến bay Công đoàn dự kiến đưa hơn 550 người lao động về quê sum họp thông qua 3 chuyến bay chuyên biệt, kết nối TP Hồ Chí Minh với các cửa ngõ giao thông trọng điểm phía Bắc và miền Trung.
Kinhtedothi - Chiều 2/2, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo TP Hà Nội qua các thời kỳ, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi-Hội nghị thông qua danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử, người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI của các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu là 51 người, người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 2 người; danh sách sơ bộ người ứng cử HĐND TP Hà Nội khóa XVII là 248 người.