Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

179 thanh niên huyện Gia Lâm hăng hái lên đường nhập ngũ

Kinhtedothi-Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng nay, 16/2, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao huyện Gia Lâm, UBND huyện  Gia Lâm tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự và động viên tân binh có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, huyện Gia Lâm đã thực hiện nghiêm các yêu cầu của Bộ Quốc phòng và TP Hà Nội về việc giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, khẩn trương, an toàn phòng chống dịch.

Các tân binh tại Lễ giao, nhận quân năm 2022 huyện Gia Lâm

Năm 2022, huyện Gia Lâm có 179 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân, trong đó 145 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị gồm: Sư đoàn 371- Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 301- Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn pháo binh 45 và Đoàn Nghi lễ 781; 34 tân binh tham gia nghĩa vụ tại Công an TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng hoa, quà chúc mừng các tân binh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền cho biết, từ năm 1965 đến nay, huyện Gia Lâm có hơn 45.000 người con quê hương lên đường nhập ngũ, hàng vạn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Huyện và 14 xã, thị trấn đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng động viên các tân binh trong ngày hội tòng quân

Phát huy truyền thống của quê hương Gia Lâm anh hùng, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm mong muốn các tân binh sẽ chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội, công an; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam vừa hồng, vừa chuyên.

Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân động viên các tân binh

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cũng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thường xuyên phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục, động viên tân binh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đơn vị giao.

Các tân binh bước lên Cổng Vinh quang - lên đường nhận nhiệm vụ

Trong giây phút trang nghiêm của Lễ giao, nhận quân năm 2022, thay mặt 179 thanh niên huyện Gia Lâm nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Văn Hạnh (xã Phù Đổng) bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống của cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, huấn luyện, rèn luyện tốt để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình.

Các tân bình và người thân bồi hồi lúc chia tay

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP và huyện Gia Lâm đã tặng hoa, quà động viên các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các nhóm giải pháp trọng tâm Bộ Tài chính cần tập trung giải quyết

Các nhóm giải pháp trọng tâm Bộ Tài chính cần tập trung giải quyết

06 Jan, 09:27 PM

Kinhtedothi- Chiều 6/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác tài chính năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 do Bộ Tài chính tổ chức. Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng hai con số, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu “thay đổi trạng thái – xoay chuyển tình thế” trong đầu tư công, coi đây là động lực then chốt thúc đẩy tăng trưởng, với tinh thần “vốn chờ dự án, không để dự án chờ vốn”.

Hà Nội: tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí

Hà Nội: tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí

06 Jan, 05:08 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025, tai nạn giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đã giảm trên cả 3 tiêu chí so với năm 2024. Cụ thể, giảm 313 vụ (20,9%); giảm 56 người chết (8%); giảm 390 người bị thương (32,1%).

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội khẳng định rõ nét vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội khẳng định rõ nét vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân

06 Jan, 04:30 PM

Kinhtedothi - Nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND TP cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã khẳng định rõ nét vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân; là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, quyết nghị những cơ chế, chính sách quan trọng phục vụ sự nghiệp phát triển của Thủ đô trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ