Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

18,5% xe cơ giới kiểm định không đạt tiêu chuẩn

KTĐT - Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong quý I, Cục đã kiểm định hơn 400.000 phương tiện cơ giới.

KTĐT - Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong quý I, Cục đã kiểm định hơn 400.000 phương tiện cơ giới.


Cụ thể, từ ngày 1/1 đến 31/3, toàn bộ các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới cả nước đã kiểm định được hơn 400.000 lượt phương tiện, trong đó số lượt đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường chiếm 81,5%, số lượt không đạt tiêu chuẩn chiếm 18,5%. Về chất lượng phương tiện qua kiểm định trong quý đầu tiên của năm 2011 cho thấy, tỷ lệ phương tiện không đạt theo tiêu chuẩn theo hạng mục kiểm tra chủ yếu rơi vào hệ thống phanh chiếm 52,9%, hệ thống lái là 30,2%, bánh xe 12% và khí xả là 50,1%.


Trước đó, ngay trong tháng 1/2011, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra chất lượng cho 6.562 ôtô nhập khẩu các loại trong đó có 5.746 xe mới chưa qua sử dụng và 816 xe đã qua sử dụng.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
UBND TP Đà Nẵng quản lý nút giao Túy Loan

UBND TP Đà Nẵng quản lý nút giao Túy Loan

13 May, 03:14 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 905/QĐ-TTg ngày 13/5/2025 về việc giao UBND TP Đà Nẵng quản lý Nút giao Quốc lộ 14B với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (nút giao Túy Loan).

TP Hồ Chí Minh sẽ bổ sung thêm 14 khu công nghiệp mới

TP Hồ Chí Minh sẽ bổ sung thêm 14 khu công nghiệp mới

09 May, 07:26 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch bổ sung thêm 14 khu công nghiệp (KCN) hoạt động theo định hướng chuyển đổi các khu này sang các mô hình tiên tiến như KCN sinh thái, công nghệ cao, khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ và trung tâm logistics.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ