Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

18 thí sinh đọ sắc, tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020

Kinhtedothi – Trong cuộc họp báo chiều 11/11, Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 cho biết, 18 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi sẽ có nhiều cơ hội trình diễn, thể hiện tài năng vào đêm chung kết diễn ra tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), vào đêm 14/11.
 Đại diện Ban tổ chức thông tin về cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 với các cơ quan báo đài tại cuộc họp báo chiều 11/11

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Theo kế hoạch, cuộc thi năm 2020 sẽ diễn ra vào dịp mùa Hè. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid-19, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã quyết định lùi thời gian tổ chức để tập trung phòng chống dịch.

Bắt đầu muộn hơn so với các lần tổ chức trước, từ tháng 10/2020, Ban tổ chức tiến hành vòng sơ khảo cuộc thi. 34 thí sinh tham gia vòng sơ khảo đã phải trải qua 3 nội dung là xét hồ sơ, kiểm tra sinh trắc và ứng xử giao tiếp để chọn ra 20 thí sinh bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, đến sát ngày diễn ra vòng chung kết, 2 thí sinh đã rút lui do hoàn cảnh gia đình và không bố trí được lịch học tại trường nên vòng chung kết (từ 7-15/11) là màn thể hiện của 18 thí sinh có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi (sinh từ năm 2002 đến 1993) đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc là nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước. Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chiều cao 1m63 trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính…

 18 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi

Tại cuộc họp báo chiều 11/11, Ban tổ chức cho biết, ngay từ những ngày đầu diễn ra vòng chung kết, các thí sinh tham gia nhiều hoạt động bên lề tại huyện đảo Cô Tô như: Dọn vệ sinh môi trường, giao lưu với chiến sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách; xây dựng các video quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh…Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ (người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện) như những lần tổ chức trước đây.

 NTK Anh Thư - Tổng đạo diễn chương trình "Người đẹp Hạ Long 2020" chia sẻ về các thí sinh

NTK Anh Thư - Tổng đạo diễn chương trình "Người đẹp Hạ Long 2020" cho biết: “Thông qua hoạt động bên lề đã diễn ra từ ngày đầu của vòng chung kết, có thể nhận thấy chất lượng của các thí sinh năm nay tương đối đồng đều. Trình độ học vấn nhiều thí sinh khá cao: Đang là sinh viên các trường Đại học… Qua các hoạt động nhiều thí sinh thể hiện sự nổi bật không chỉ ở ngoại hình mà còn ở trong ứng xử, giao tiếp và trách nhiệm quan tâm tới cộng đồng”.

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long2020 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần châu, TP Hạ Long. Chương trình với sự tham gia của 2 MC Danh Tùng và Thùy Linh, cùng các ca sĩ khách mời: Nhóm nhạc Oplus, ca sĩ –NSƯT Hoàng Tùng, Bảo Trâm, vũ đoàn Grammy…

 Chiếc vương miện trị giá 1 tỉ đồng sẽ thuộc về thí sinh đăng quang trong đêm chung kết hôm 14/11

Theo đại diện Ban tổ chức, chiếc vương miện dành cho thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi có giá trị 1 tỉ đồng, được kết đá rubic, đá kim mí, chế tác trên bạc và mạ vàng trắng 18k. Điểm nhấn là bông hoa trên nền gợn sóng, thể hiện sự tự tin và tỏa sáng. Nghệ nhân chế tác chiếc vương miện muốn gửi gắm đến Người đẹp đăng quang thông điệp: Hãy sống như những đóa hoa, mong người đẹp thể hiện sức trẻ, tâm huyết trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền, quảng bá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hình ảnh du lịch của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong nước, là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm của tỉnh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban Tổ chức cũng phát động các hoạt động ý nghĩa ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai. Sau vòng sơ khảo, cổng bình chọn cho các thí sinh trên fanpage của cuộc thi; các đầu số bình chọn cũng sẽ được mở.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ