183 thí sinh cạnh tranh 16 chỉ tiêu tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Sáng nay, 14/10, tại Hà Nội, Hội đồng tuyển dụng công chức của Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ năm 2022, với sự có mặt của 183 thí sinh dự thi vào 16 vị trí việc làm tại Bộ Nội vụ.

Tại đây, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng tuyển dụng Phạm Hùng Thắng công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng liên quan đến Kỳ thi như Hội đồng tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ, Ban Giám sát kỳ thi tuyển dụng, Ban Coi thi...

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu khai mạc Kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ năm 2022
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu khai mạc Kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ năm 2022

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh, thông qua kỳ thi tuyển dụng theo nguyên tắc cạnh tranh, khách quan, công bằng, mọi người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều có cơ hội như nhau để được lựa chọn tham gia vào nền công vụ. Qua đó, cơ quan nhà nước sẽ tuyển chọn được những người thực sự có năng lực, trình độ, từ đó xây dựng được kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, đơn vị tốt hơn. Đây cũng là cơ hội cho mỗi thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá được chính bản thân mình từ đó có tinh học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện mình hơn nữa.

Theo ông Nguyễn Hưu Tuấn, những năm qua, Bộ đã tổ chức một số kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ và đạt kết quả rất tốt. Các kỳ thi đã bảo đảm được sự công bằng, khách quan, những công chức trúng tuyển kỳ thi vào Bộ Nội vụ trong những năm qua đã và đang phát huy được phẩm chất, năng lực của mình, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị.

Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ thi
Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ thi

Theo Ban Tổ chức, Kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Nội vụ năm 2022 có 183 thí sinh dự thi cạnh tranh 16 chỉ tiêu tuyển dụng, được thực hiện theo 2 vòng: Vòng 1 - thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính, gồm 2 phần: Phần I là kiến thức chung, gồm 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức CT-XH; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực (thời gian thi 60 phút). Phần II là ngoại ngữ, gồm 30 câu hỏi theo yêu cầu của VTVL về 1 trong 5 thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc (thời gian thi 30 phút). Kết quả thi vòng 1 sẽ được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Tại Vòng 2 - thi môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức thi viết và phỏng vấn, có các nội dung: Kiểm tra kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. Thời gian thi gồm thi viết trong 180 phút và thi phỏng vấn 30 phút.