186 tân binh huyện Ứng Hòa lên đường nhập ngũ

Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/2, huyện Ứng Hoà tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã trao gậy truyền thống, cờ lưu niệm, tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, huyện Ứng Hòa có 186 tân binh lên đường nhập ngũ (150 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 36 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.) Đặc biệt có 78 tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. 100% thanh niên trúng tuyển đều có sức khỏe tốt, có trình độ văn hóa đảm bảo yêu cầu. 186 tân binh được huyện ta giao cho các đơn vị đầu mối nhận quân là Trung đoàn Bộ binh 692/ Sư đoàn bộ binh 301- Bộ tư lệnh Thủ đô; Tiểu đoàn 29, 30, 31 thuộc Lữ đoàn Công binh 28 quân chủng Phòng không không quân và Công an TP Hà Nội.

Lãnh đạo huyện Ứng Hoà trao gậy truyền thống, cờ lưu niệm, tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Lãnh đạo huyện Ứng Hoà trao gậy truyền thống, cờ lưu niệm, tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: "Chúng ta tự hào về quê hương Ứng Hoà có bề dày và truyền thống lịch sử kiên cường, những thanh niên của huyện nối tiếp nhau ra trận trong các cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, đế quốc Mỹ. Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Ứng Hoà đã lập nhiều chiến công. Toàn huyện đã có trên 8.000 thanh niên vào quân đội, hàng vạn thanh niên xung phong, dân quân tự vệ và dân quân hoả tuyến; đóng góp hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm và tài sản cùng cả nước làm nên các chiến thắng lịch sử.

Nhiều người con của Ứng Hoà đã trở thành tấm gương dũng cảm tô thắm truyền thống của quê hương; nhiều đồng chí đã trưởng thành trong quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân và trở thành anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp trong quân đội, công an.

Phát huy truyền thống oai hùng của dân tộc, với niềm tự hào của những người con quê hương Ứng Hoà anh hùng, các đồng chí hôm nay lại tiếp bước lên đường, thực hiện sứ mệnh lịch sử cao cả và đầy tự hào. Chúng tôi luôn mong muốn, tin tưởng và hy vọng rằng, các đồng chí thanh niên lên đường, thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với quê hương, đất nước. Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng phấn đấu rèn luyện vươn lên để cố gắng học tập, huấn luyện, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong quân đội và công an; mãi xứng danh là Ứng Hoà anh hùng – quê hương của Khu Cháy kiên cường, quê hương của phong trào chiếc gậy Trường Sơn. Nhiều người con của Ứng Hoà đã trở thành tấm gương dũng cảm tô thắm truyền thống của quê hương; nhiều đồng chí đã trưởng thành trong quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân và trở thành anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp trong quân đội, công an".

Thay mặt cho 186 tân binh, tân binh Đỗ Văn Sơn (xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hoà) bày tỏ niềm vinh dự, tự hào: “Chúng tôi xin ghi nhớ đầy đủ những lời căn dặn, giao nhiệm vụ của Chủ tịch UBND huyện, trong thời gian thực hiện nghĩa vụ luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Ứng Hoà anh hùng, không ngại khó khăn, gian khổ; thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và công tác. Giữ nghiêm kỷ luật quân đội và nếp sống chính quy, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị… Tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao nhận thức, trình độ, phấn đấu vươn lên, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới”.

Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, đúng luật và an toàn tuyệt đối và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đúng 8 giờ 35 phút, các tân binh đã lên xe về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị đầu mối.