Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

19 F1 nguy cơ cao ở Quảng Ngãi âm tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Tối 8/5, Thông tin từ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 19 F1 nguy cơ cao được lấy mẫu trong ngày, bao gồm tất cả F1 của bệnh nhân 3131 (trú tại Đà Nẵng có lịch sử di chuyển dự đám cưới tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đều âm tính với SARS-CoV-2.
 Các F1 của bệnh nhân 3131 được cách ly, theo dõi tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Hiện các F1 này đang cách ly, theo dõi y tế tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo đến khi hoàn thành cách ly đủ 21 ngày theo quy định.
Trước đó, từ tối 28 và trưa 29/4, bệnh nhân 3131 đến thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), dự đám cưới tại nhà gái ở phường Phổ Ninh và nhà trai ở phường Phổ Quang. Đến quán karaoke Thiện Viên, tổ dân phố Vĩnh Bình, phường Phổ Ninh.
Ngay khi nhận thông tin bệnh nhân 3131 dương tính với SARS-CoV-2, thị xã Đức Phổ đã nhanh chóng truy vết và cách ly tập trung 12 F1, cách ly theo dõi y tế tại nhà 50 F2.
Đồng thời, trường hợp F1 của chuyên gia người Trung Quốc cũng cho kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân này là 3067. Bệnh nhân đang được điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm y tế Bình Sơn.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

08 Jul, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) với chủ đề "Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi". Tới dự có Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Lê Thanh Dũng; Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Hà.

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ