Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

1h45 ngày 2/10, sân Emirates, Arsenal - Galatasaray

Kinhtedothi - Khó cho Arsenal là trong giai đoạn này, họ phải chạm trán nhiều đối thủ mạnh như Man City, Dortmund và Tottenham.
Sau trận tiếp Galatasaray đêm nay, Pháo thủ lại chuẩn bị ghé thăm Stamford Bridge tham dự trận derby London với Chelsea ở Premier League. Những trụ cột của Arsenal gần như phải cày ải liên tục với cường độ lớn, sức ép lớn.

Tệ hơn, Arsenal rơi vào thế khủng hoảng nhân sự ở đúng thời điểm HLV Wenger chưa tìm ra công thức chiến thắng. Nên nhớ từ đầu mùa giải tới nay, Giáo sư vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán sơ đồ tối ưu với Ozil - Sanchez. Cứ mỗi lần Arsenal có dấu hiệu hồi sinh thì họ lại mất những nhân tố quan trọng. Trước Ramsey, Arteta phải kể tới trường hợp của Giroud và Debuchy.
Bởi vậy, trận tiếp Galatasaray đêm nay sẽ lại mang tới cho HLV Wenger một bài toán hóc búa về mặt nhân sự. Ông sẽ sử dụng đội hình nào để giành 3 điểm mà vẫn giữ được bộ khung cho trận gặp Chelsea vào cuối tuần?

Nên nhớ rằng Arsenal bước vào trận đấu này với tâm lí rất căng thẳng, đặc biệt sau khi họ đã để thua Dortmund ở trận ra quân. Nếu tiếp tục để mất điểm trước Galatasaray trên sân nhà, thầy trò Arsene Wenger chắc chắn sẽ đối mặt với những rủi ro ở loạt trận lượt về. Thế nên, 3 điểm trước Galatasaray được cho là mệnh lệnh với Pháo thủ London!

May cho Arsenal là Galatasaray thời điểm này không còn là chính họ so với mùa giải trước. Một trong những nguyên nhân chính là đội bóng này mới bổ nhiệm Cesare Prandelli, người vẫn chưa tìm được sơ đồ thích ứng cho đội chủ sân Türk Telekom. Trong 4 trận đã đấu ở Super Lig (giải VĐQG Thổ Nhĩ Kì), Galatasaray mới chỉ có 7 điểm, xếp thứ 5 trên BXH. . Trong 4 trận đấu gần nhất, đội quân của Prandelli mới chỉ có 1 chiến thắng.

Tệ hơn, trong trận khai màn vòng bảng Champions League, Galatasaray đã bị Anderlecht cầm hòa trên sân nhà. Đúng ra, đội bóng Thổ Nhĩ Kì đã rơi vào cảnh trắng tay nếu không có pha lập công ở phút cuối cùng của Burak Yilmaz.

Vấn đề đang khiến HLV Prandelli đau đầu nhất là khả năng dứt điểm quá kém của hàng công (4 bàn/4 trận ở Super Lig). Ngoài Burak Yilmaz, các nhân tố được kì vọng khác của Galatasaray như Sneijder, Pandev, Altintop đều chưa thể hiện được nhiều.

Phong độ phập phù của Galatasaray trong giai đoạn đầu mùa là cơ sở để Arsenal tin rằng họ sẽ có cơ hội giành 3 điểm đầu tiên, đặc biệt khi họ được chơi trên sân nhà Emirates. Thực tế, kể từ mùa giải 2003-04 tới nay, Pháo thủ đều có ít nhất 1 chiến thắng trong 2 trận đầu tiên ở Champions League.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ