2/3 hộ gia đình không cảm thấy hạnh phúc

Chia sẻ

KTĐT - Theo một báo cáo công bố ngày 15/5, có đến 2/3 hộ gia đình tại Trung Quốc không cảm thấy thật hạnh phúc trong cuộc sống do những nguyên nhân về sức khỏe, các mối quan hệ gia đình cũng như vấn đề phúc lợi và công bằng xã hội.

2/3 hộ gia đình không cảm thấy hạnh phúc - Ảnh 1
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Xinhua)

Báo cáo trên do Quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung Quốc (CPWF) công bố tại một hội thảo ở Bắc Kinh nhân kỷ niệm Ngày Gia đình quốc tế (15/5) lần thứ 20. 

Tham dự hội thảo này có sự tham dự của hơn 150 quan chức chính phủ, giảng viên, sinh viên đại học và giới truyền thông.

Để có được đánh giá về chỉ số hạnh phúc trên, CPWF đã tiến hành thăm dò trực tiếp trên 9.604 hộ gia đình ở 16 thành phố của Trung Quốc, trong đó có tổng cộng 22.374 người đã tham gia phỏng vấn trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái.

Cùng ngày, CPWF đã phối hợp với hai trường đại học Nhân dân và Thanh Hoa tổ chức Ngày hành động vì gia đình nhằm bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề phát triển và thúc đẩy hạnh phúc gia đình. 

CPWF, được thành lập tại Bắc Kinh từ năm 1987, là tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển con người với nguồn kinh phí đóng góp từ các cá nhân tổ chức trong và ngoài nước.

Ngày Gia đình quốc tế, tổ chức lần đầu tiên vào ngày 15/5/1994, được Liên hợp quốc thông qua bằng một nghị quyết năm 1993 nhằm nâng cao nhận thức về những vấn đề gia đình trên toàn thế giới.