Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

2/3 hộ gia đình không cảm thấy hạnh phúc

KTĐT - Theo một báo cáo công bố ngày 15/5, có đến 2/3 hộ gia đình tại Trung Quốc không cảm thấy thật hạnh phúc trong cuộc sống do những nguyên nhân về sức khỏe, các mối quan hệ gia đình cũng như vấn đề phúc lợi và công bằng xã hội.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Xinhua)

Báo cáo trên do Quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung Quốc (CPWF) công bố tại một hội thảo ở Bắc Kinh nhân kỷ niệm Ngày Gia đình quốc tế (15/5) lần thứ 20. 

Tham dự hội thảo này có sự tham dự của hơn 150 quan chức chính phủ, giảng viên, sinh viên đại học và giới truyền thông.

Để có được đánh giá về chỉ số hạnh phúc trên, CPWF đã tiến hành thăm dò trực tiếp trên 9.604 hộ gia đình ở 16 thành phố của Trung Quốc, trong đó có tổng cộng 22.374 người đã tham gia phỏng vấn trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái.

Cùng ngày, CPWF đã phối hợp với hai trường đại học Nhân dân và Thanh Hoa tổ chức Ngày hành động vì gia đình nhằm bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề phát triển và thúc đẩy hạnh phúc gia đình. 

CPWF, được thành lập tại Bắc Kinh từ năm 1987, là tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển con người với nguồn kinh phí đóng góp từ các cá nhân tổ chức trong và ngoài nước.

Ngày Gia đình quốc tế, tổ chức lần đầu tiên vào ngày 15/5/1994, được Liên hợp quốc thông qua bằng một nghị quyết năm 1993 nhằm nâng cao nhận thức về những vấn đề gia đình trên toàn thế giới.


 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ