Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2.500 nghệ sĩ tham gia diễu hành nghệ thuật mừng Quốc khánh

Kinhtedothi - Sáng 24/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) tổ chức họp báo thông báo các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nổi bật trong quý III năm 2014.
Theo Phó Cục trưởng Cục NTBD Phạm Đình Thắng, điểm nhấn của chuỗi hoạt động này là các chương trình biểu diễn, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh 2/9 như: “Giai điệu mùa thu” (20 giờ ngày 26/8) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, “Việt Nam - Khát vọng hòa bình” (sáng 2/9) tại Quảng trường Ba Đình, “Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh” (tối 2/9) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, “Giai điệu mùa thu” là chương trình nghệ thuật tổng hợp, chọn lọc các ca khúc về đề tài chiến tranh cách mạng và sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước; “Việt Nam - thời đại Hồ Chí Minh” là chương trình bán sử thi gồm 5 trường đoạn liên kết xuyên suốt thông qua các hình thức thể hiện như: Múa, ca nhạc, video clip, lời dẫn…

Theo dự kiến, chương trình diễu hành nghệ thuật sẽ có 2.500 nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật T.Ư, địa phương, nghệ nhân các tỉnh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật Hà Nội tham gia. Chương trình được chia làm 2 phần: Phần đầu sẽ là hoạt động diễu hành của 8 xe mô hình biểu tượng cho 8 thời đại thịnh trị trong lịch sử Việt Nam, từ Nhà nước Văn Lang đến thời đại Hồ Chí Minh. Phần thứ 2 là các đoàn diễu hành gồm các khối nghệ nhân, nghệ sĩ đại diện cho các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Việt Nam đã được UNESCO công nhận như: Cồng chiêng Tây Nguyên, hát xoan Phú Thọ, dân ca ví dặm, dân ca quan họ Bắc Ninh, đờn ca tài tử.

Ngoài ra, từ tháng 8 đến tháng 9/2015, Cục NTBD sẽ tổ chức các hoạt động Liên hoan âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015, Cuộc thi nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2015 lần 2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ