2 bệnh viện ở Hải Phòng sẽ được dỡ bỏ phong tỏa vào ngày mai (9/2)

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng (TP Hải Phòng) sẽ được dỡ phong tỏa vào ngày 9/2. Đây là nội dung được Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đưa ra tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 8/2.

2 bệnh viện sẽ được dỡ phong tỏa ngày 9/2/2021.
Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu, đối với các quận, huyện cần duy trì hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch ở từng thôn, tổ dân phố đến hết ngày 10/2/2021. Tùy theo tình hình dịch bệnh của từng nơi để báo cáo TP quyết định hoạt động trở lại của các Tổ sau nghỉ Tết.
Từ ngày 9/2/2021 (tức 28 tháng Chạp): Dỡ bỏ phong tỏa đối với Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản. Điều chỉnh một số hoạt động công cộng phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của Nhân dân trong dịp Tết, đi đôi với việc chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Cho phép mở cửa trở lại các sân golf với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 đối với tất cả những người làm việc tại các sân golf và không nhận khách ngoài thành phố...
Từng địa phương cần quan tâm chuẩn bị, chăm lo cho nhân dân đón Tết; thực hiện đầy đủ chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, phù hợp với diễn biến tình hình và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tại các chốt cửa ngõ của TP Hải Phòng cần kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để người từ vùng dịch vào TP, nếu vào cần cách ly theo quy định. Các ban ngành chức năng của TP cần tăng cường kiểm soát đường thủy, đường bộ, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch vào thành phố, nhất là trong dịp Tết.
Đối với đường hàng không, Hải Phòng yêu cầu thực hiện kiểm tra và khai báo y tế tất cả hành khách trên các chuyến bay đến từ vùng dịch, nhất là các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh để quản lý chặt chẽ; thực hiện xét nghiệm cho tất cả các nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần