2 cán bộ công an bị nhóm đối tượng tấn công, chém gây thương tích

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong lúc thi hành nhiệm vụ, 2 cán bộ công an phường ở Đà Nẵng đã bị nhóm đối tượng manh động chống đối, tấn công và dùng dao chém gây thương tích.

Đối tượng Phan Văn Thuận.

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết: Khoảng 16h40 chiều 19/3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) nhận tin báo của người dân về việc có vụ gây rối đánh nhau tại địa chỉ 343 đường Âu Cơ.
3 cán bộ gồm: Nguyễn Viết Long, Huỳnh Như Sang, Nguyễn Thành Phương được phân công xuống địa điểm trên để nắm tình hình, giải quyết vụ việc. Khi đến nơi, có 6 đối tượng đang ngồi nhậu, gồm: Phan Văn Thuận (SN 1987, trú Hòa Khánh Bắc), Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và 2 đối tượng chưa rõ lai lịch.
Các cán bộ công an vào nhà hỏi những đối tượng trên “có sự việc đánh nhau, gây rối trật tự không”, thì Thuận trả lời “không có”.
Một cán bộ công an bị chém và đầu gây thương tích.
Lúc này, đối tượng Trầm đứng dậy nói: “Ai cho mấy ông vào nhà tau” rồi đẩy các cán bộ công an ra. Khi anh  Phương bị đẩy ra ngoài cổng, còn anh Sang và anh Long ở bên trong thì đối tượng Thơm chốt cửa lại.
Sau đó, Trầm lấy 1 con dao dài khoảng 30cm, chém 1 nhát trúng đầu anh Long. Anh Phương giật được cửa để giải vây đồng đội thì Trầm cầm dao đuổi chém. Cán bộ công an cùng 1 người dân đã khống chế, làm rớt dao trên tay Trầm.
Lúc này, Thuận, Thơm đang đuổi đánh 2 công an thấy vậy nên quay lại lấy dao chém vào tay trái anh Sang và chém vào đầu người dân. Thuận cũng dùng dao chém anh Long vào đầu.
Ngay sau khi gây án, các đối tượng trên bỏ trốn. Công an quận Liên Chiểu khẩn trương truy bắt và đã bắt được Phan Văn Thuận. Tại cơ quan công an, Thuận khai đã dùng dao chém 2 cán bộ công an và 1 người dân bị thương.