2 cựu giám đốc chi nhánh General Motors Hàn Quốc bị kết tội hối lộ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một tòa án địa phương đã kết án 2 cựu giám đốc chi nhánh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ vì tội nhận hàng chục triệu Won tiền hối lộ để đổi lấy quyền kinh doanh.

Chi nhanh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ
Chi nhanh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ
Theo đó, Tòa án quận Incheon, Hàn Quốc đã kết án một cựu giám đốc điều hành (59 tuổi) - người chịu trách nhiệm quản lý nhân công, với mức án một năm tù giam, vì nhận hối lộ khoản tiền 30 triệu Won (khoảng 26.000 USD) để đổi lại quyền kinh doanh.

Một cựu giám đốc điều hành khác (57 tuổi) đã nhận mức án 18 tháng tù giam cho những cáo buộc tương tự. Theo đó, ông này bị buộc tội bỏ túi 15 triệu Won từ một cựu quản lý lao động của công ty để ký một hợp đồng dài hạn với một nhân công không thường xuyên.

Được biết, sau khi kết án, tòa án đã lệnh cho các bị cáo buộc phải giao nộp lại số tiền bất hợp pháp thu được trước đó. 2 cựu giám đốc điều hành đã từ chức sau khi bị cáo buộc tội nhận hối lộ.

Ngoài ra, 2 cựu thành viên khác thuộc tổ chức công đoàn của công ty cũng bị kết tội liên quan đến một chuỗi các sai phạm, đồng thời là tòng phạm của 2 cựu giám đốc điều hành của chi nhánh sản xuất ô tô thuộc tập đoàn General Motors.