Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

2 cựu giám đốc chi nhánh General Motors Hàn Quốc bị kết tội hối lộ

Kinhtedothi - Một tòa án địa phương đã kết án 2 cựu giám đốc chi nhánh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ vì tội nhận hàng chục triệu Won tiền hối lộ để đổi lấy quyền kinh doanh.
Chi nhanh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ
Chi nhanh sản xuất ô tô tại Hàn Quốc của tập đoàn General Motors Mỹ
Theo đó, Tòa án quận Incheon, Hàn Quốc đã kết án một cựu giám đốc điều hành (59 tuổi) - người chịu trách nhiệm quản lý nhân công, với mức án một năm tù giam, vì nhận hối lộ khoản tiền 30 triệu Won (khoảng 26.000 USD) để đổi lại quyền kinh doanh.

Một cựu giám đốc điều hành khác (57 tuổi) đã nhận mức án 18 tháng tù giam cho những cáo buộc tương tự. Theo đó, ông này bị buộc tội bỏ túi 15 triệu Won từ một cựu quản lý lao động của công ty để ký một hợp đồng dài hạn với một nhân công không thường xuyên.

Được biết, sau khi kết án, tòa án đã lệnh cho các bị cáo buộc phải giao nộp lại số tiền bất hợp pháp thu được trước đó. 2 cựu giám đốc điều hành đã từ chức sau khi bị cáo buộc tội nhận hối lộ.

Ngoài ra, 2 cựu thành viên khác thuộc tổ chức công đoàn của công ty cũng bị kết tội liên quan đến một chuỗi các sai phạm, đồng thời là tòng phạm của 2 cựu giám đốc điều hành của chi nhánh sản xuất ô tô thuộc tập đoàn General Motors.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ