Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 nghi can sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh bị bắt

Kinhtedothi - Chiều 29/3, luật sư Trương Quang Quý, người nhận hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết, gia đình đã gửi một clip phát đi từ Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan (Trung Quốc) cho Tổng Cục cảnh sát - Bộ Công an nhờ xác minh tính xác thực của clip này.
Nội dung của clip cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc vừa bắt được 2 nghi can được cho là đã ra tay sát hại bà Hà Thúy Linh (46 tuổi), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Lâm Đồng vào tháng 9/2015 tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Bà Hà Thúy Linh.
Bà Hà Thúy Linh.
“Phía cơ quan công an cho biết, vào đầu tháng 4 tới họ sẽ có thông tin chính thức cho gia đình bà Hà Thúy Linh về vụ việc này”- ông Trương Quang Quý cho biết.

Theo ông Trương Quang Quý, trước đó Công ty TNHH Hà Linh có nhận được đoạn clip trên từ một người quen bên Đài Loan gửi về với độ dài 27 giây.

Bà Hà Mỹ Châu, chị gái nạn nhân và luật sư Trương Quang Quý đều xác nhận nghi can trong clip từ Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan phát đi cả bà Châu và ông Quý đều đã từng gặp tại Việt Nam. Người này được cho là có quan hệ làm ăn với bà Hà Thúy Linh trong thời gian dài.

Nội dung từ clip cho biết, ngày 23/3, cơ quan chức năng đã bắt giữ Hoàng Thánh Tài (63 tuổi) và Trần Tuấn Chừng (42 tuổi) vì hành vi giết người và cướp tài sản. Cảnh sát Đài Loan cũng thu giữ được 40 triệu đồng tiền Việt, 4 điện thoại di động, một đồng hồ, valy du lịch... tại nhà của hai nghi phạm.

Trước đó, ngày 20/9/2015, Hoàng Thánh Tài hẹn gặp bà Hà Thúy Linh tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), để bàn chuyện làm ăn. Camera tại sân bay cho thấy người đàn ông này còn giúp bà Hà Thúy Linh kéo valy tại sân bay trước khi lên taxi.

Cũng chính Hoàng Thánh Tài đã đưa cho bà Hà Thúy Linh chai nước uống có chưa thuốc ngủ và bà Linh đã uống chai nước này. Tài đưa bà Linh đến khu vực vùng núi vắng vẻ, cướp hết đồ đạc của bà rồi bỏ lại nạn nhân. Sau 12h hôn mê, bà Linh tỉnh lại và kêu cứu những người xung quanh.

Tiếp đó bà Linh đã tới cơ quan công an địa phương trình báo vụ việc. Sau khi ghi lời khai với cảnh sát, đến trưa bà Hà Linh về khách sạn nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, thấy cơ thể không được khỏe, bà được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện đến sáng ngày 22-9-2015 thì tử vong.

Thi thể bà Hà Thúy Linh bị giữ tại TP Đông Quản gần 6 tháng để phục vụ công tác điều tra. Đầu tháng 2/2016 cơ quan chức năng nước sở tại mới bàn giao thi thể cho gia đình đưa về Việt Nam chôn cất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ