Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 nghi can sát hại doanh nhân Hà Thúy Linh bị bắt

Kinhtedothi - Chiều 29/3, luật sư Trương Quang Quý, người nhận hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết, gia đình đã gửi một clip phát đi từ Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan (Trung Quốc) cho Tổng Cục cảnh sát - Bộ Công an nhờ xác minh tính xác thực của clip này.
Nội dung của clip cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc vừa bắt được 2 nghi can được cho là đã ra tay sát hại bà Hà Thúy Linh (46 tuổi), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Lâm Đồng vào tháng 9/2015 tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Bà Hà Thúy Linh.
Bà Hà Thúy Linh.
“Phía cơ quan công an cho biết, vào đầu tháng 4 tới họ sẽ có thông tin chính thức cho gia đình bà Hà Thúy Linh về vụ việc này”- ông Trương Quang Quý cho biết.

Theo ông Trương Quang Quý, trước đó Công ty TNHH Hà Linh có nhận được đoạn clip trên từ một người quen bên Đài Loan gửi về với độ dài 27 giây.

Bà Hà Mỹ Châu, chị gái nạn nhân và luật sư Trương Quang Quý đều xác nhận nghi can trong clip từ Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan phát đi cả bà Châu và ông Quý đều đã từng gặp tại Việt Nam. Người này được cho là có quan hệ làm ăn với bà Hà Thúy Linh trong thời gian dài.

Nội dung từ clip cho biết, ngày 23/3, cơ quan chức năng đã bắt giữ Hoàng Thánh Tài (63 tuổi) và Trần Tuấn Chừng (42 tuổi) vì hành vi giết người và cướp tài sản. Cảnh sát Đài Loan cũng thu giữ được 40 triệu đồng tiền Việt, 4 điện thoại di động, một đồng hồ, valy du lịch... tại nhà của hai nghi phạm.

Trước đó, ngày 20/9/2015, Hoàng Thánh Tài hẹn gặp bà Hà Thúy Linh tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), để bàn chuyện làm ăn. Camera tại sân bay cho thấy người đàn ông này còn giúp bà Hà Thúy Linh kéo valy tại sân bay trước khi lên taxi.

Cũng chính Hoàng Thánh Tài đã đưa cho bà Hà Thúy Linh chai nước uống có chưa thuốc ngủ và bà Linh đã uống chai nước này. Tài đưa bà Linh đến khu vực vùng núi vắng vẻ, cướp hết đồ đạc của bà rồi bỏ lại nạn nhân. Sau 12h hôn mê, bà Linh tỉnh lại và kêu cứu những người xung quanh.

Tiếp đó bà Linh đã tới cơ quan công an địa phương trình báo vụ việc. Sau khi ghi lời khai với cảnh sát, đến trưa bà Hà Linh về khách sạn nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, thấy cơ thể không được khỏe, bà được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện đến sáng ngày 22-9-2015 thì tử vong.

Thi thể bà Hà Thúy Linh bị giữ tại TP Đông Quản gần 6 tháng để phục vụ công tác điều tra. Đầu tháng 2/2016 cơ quan chức năng nước sở tại mới bàn giao thi thể cho gia đình đưa về Việt Nam chôn cất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ