2 "nữ quái" chịu án chung thân vì lừa đảo 70 tỷ đồng

Chia sẻ

KTĐT - Hai bị cáo lĩnh án chung thân và một bị cáo lĩnh án 12 năm tù và buộc bồi thường với tổng số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng do đã có hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

KTĐT - Hai bị cáo lĩnh án chung thân và một bị cáo lĩnh án 12 năm tù và buộc bồi thường với tổng số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng do đã có hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

TAND tỉnh Quảng Ninh vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Chu Thị Thuý (SN 1958) , trú tại khu Dịch Vụ, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Tây (cũ),  Nguyễn Hữu Chí (SN 1974), trú tại phường 11, quận 10, TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Hoàng Thị Ly (SN 1962) trú tại số 142, phố Trần Khánh Dư, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cả 3 bị cáo trên đều đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam từ tháng 4 và tháng 6/2009.

Theo kết luận điều tra vụ án, trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2008, Hoàng Thị Ly đã lợi dụng việc kinh doanh buôn bán than để chiếm đoạt tài sản của một số người ở Quảng Tây (Trung Quốc), TP Móng Cái, Hạ Long và TX Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng.

Còn Chu Thị Thuý cùng chồng là Dương Văn Toàn đã cấu kết với Nguyễn Hữu Chí giới thiệu là nhân viên của một Tập đoàn Tài chính Mỹ có nguồn vốn vay lên đến 68 triệu USD để lừa ông Vũ Minh Toán ở TP Hạ Long và chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng. Ngoài ra, vợ chồng Thuý còn chiếm đoạt của một số người khác ở Hà Nội với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng.

Tòa tuyên án, các bị cáo Chu Thị Thuý, Hoàng Thị Ly tù chung thân, Nguyễn Hữu Chí 12 năm tù. Đồng thời buộc Thuý, Chí bồi thường cho ông Vũ Minh Toán 11 tỷ đồng; buộc Thuý và Ly bồi thường cho những người bị hại khác 65,502 tỷ đồng.