2 nữ tác giả 9x ra mắt sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu”

Lưu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 22/9, trong buổi ra mắt sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu”, 2 nữ tác giả 9X Lệ Thu và Hạnh Nguyễn đã có những chia sẻ thú vị.

Cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu” kể về hành trình của 21 nhân vật thuộc các thế hệ 5X, 9X đang học tập, sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với thành tích, cống hiến, phát minh xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, 21 nhân vật này đã được cộng đồng, tổ chức ở nước sở tại vinh danh.
2 nữ tác giả 9X Lệ Thu và Hạnh Nguyễn tại buổi ra mắt sách. 
2 nữ tác giả của cuốn sách, Lệ Thu (phóng viên phụ trách mảng du học của báo Dân trí) và Hạnh Nguyễn (hiện là đại diện của Trạm đọc tại Đà Nẵng và là cộng tác viên mảng du học của Zing, Vnexpress) đã “thai nghén” cuốn sách đầu tay của mình từ hàng nghìn bài báo về những gương sáng tài năng Việt ở khắp thế giới.
Mở đầu buổi ra mắt, Lệ Thu chia sẻ: Tuy cô và Hạnh Nguyễn cách xa về khoảng cách địa lý nhưng cả 2 có nhiều điểm chung như cùng là thế hệ 9x, được đào tạo về lĩnh vực báo chí-truyền thông, làm chuyên về du học sinh, đam mê viết lách, ước mơ ra mắt một cuốn sách trước 30 tuổi.
Cơ duyên đó như lực hấp dẫn, cả 2 gặp nhau với mong muốn lan tỏa tinh thần bền bỉ trên con đường đi đến ước mơ, thành công và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống, cộng đồng với niềm tin; đặc biệt cả niềm tự hào là người Việt của những người thật, việc thật trong từng trang sách.
"Với công việc thường ngày, mình và Hạnh đã tìm đến và truyền cảm hứng từ chính các nhân vật du học sinh nổi bật và muốn lan tỏa đến với nhiều người. Cuốn sách Rạng danh tài trí Việt năm châu đã ra đời với mong muốn ấy", Lệ Thu nói.
Còn Hạnh Nguyễn - đồng tác giả hy vọng cuốn sách là dấu ấn trong niềm tự hào của người Việt và là lý tưởng, mục đích để các bạn trẻ ươm mầm mơ ước và vươn ra thế giới. Thông điệp của cuốn sách cũng chính là thông điệp mà các nhân vật muốn gửi gắm tới các độc giả, đặc biệt là các độc giả trẻ: Hãy cháy hết mình với đam mê và luôn tin bản thân mình có thể...