2 triệu đồng một hộp chocolate Valentine

Chia sẻ

KTĐT - Valentine trùng vào dịp nghỉ Tết nên lượng khách không đông như mọi năm, các sản phẩm có giá tiền triệu có phần kén khách hơn.

2 triệu đồng một hộp chocolate Valentine - Ảnh 1

Mẫu chocolate hình trái tim đính hạt cầu kỳ dành cho Valentines 2013.

Cửa hàng IVY Chocolate từ đầu tháng 2 đã thông báo không nghỉ Tết và tung ra nhiều mẫu bánh, kẹo dành cho cặp đôi. Làm xuyên Tết, nhưng tiệm không nhận đặt bánh lẻ theo yêu cầu, mà chỉ tập trung chuẩn bị cho Valentine.

"Khách đặt hàng từ rất sớm, nhà chỉ có hai người làm nên rất xin lỗi không thể làm riêng các loại bánh sinh nhật dịp Tết được", bà chủ giải thích khi có người đặt mua bánh sinh nhật cho con trai đúng ngày mùng 3 Tết.

Ngoài các sản phẩm tự thiết kế đặc trưng, tiệm còn nhập thêm từ nước ngoài với những kiểu dáng độc đáo như viên chocolate hình môi son... Giá bán được tính theo từng sản phẩm, riêng chocolate dành cho Valentine dao động trên dưới 20.000 một viên nhỏ.

Cửa hàng BelCholat, phố Tuệ Tĩnh năm nay cũng tung ra nhiều mẫu kẹo chocolate mới dành riêng dịp Valentine với các mức giá linh động, từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu đồng. Theo nhân viên tại quầy, loại đắt nhất của BelCholat hiện giờ là hộp chocolate nhân rượu có giá 2 triệu đồng, ngoài ra cửa hàng cũng có gói khuyến mãi mua một sản phẩm, tặng kèm một hộp chocolate nữa. Tuy nhiên, lượng khách đến mua năm nay vẫn vắng hơn mọi năm do trùng vào kỳ nghỉ Tết dài ngày, nhân viên này chia sẻ.

2 triệu đồng một hộp chocolate Valentine - Ảnh 2

Hộp kẹo chocolate có giá 2 triệu đồng.

Các cửa hàng hoa cũng tranh thủ mở sớm phục vụ ngày lễ tình nhân, tuy nhiên những nơi có giá bán bình dân tỏ ra hút khách hơn. Tiệm Hoa Tháng Hai trên phố Trương Hán Siêu mở bán trở lại sát ngày 14/2, nhân viên tại đây chia sẻ hiện đã có một số khách đặt hoa, nhưng chủ yếu là loại 400.000-500.000 đồng một bó, rất hiếm người điện hoa lên tới tiền triệu, trong khi giá thấp nhất tại cửa hàng là 300.000 đồng. "Lễ tình nhân chủ yếu dành cho các cặp đôi, do đó phạm vi bán hàng cũng hẹp lại, chưa kể còn bị trùng vào dịp nghỉ Tết nên khách đặt hoa cũng giảm đi đáng kể. Năm ngoái chúng tôi còn bán những bó có giá lên tới 3-4 triệu đồng", nhân viên bán hàng tại Hoa Tháng Hai bày tỏ.

Trong khi đó, chủ tiệm hoa Mộc ở phố Bà Triệu lại chia sẻ, khách hàng đặt hoa dịp Valentine năm nay khá ổn định và tương đương mọi năm. "Chúng tôi vẫn nhận được những đơn đặt hàng trị giá vài triệu đồng một bó hoa, khách hàng là nữ đặt hoa tiền triệu tặng bạn trai cũng có", chủ hàng vui vẻ nói. Năm nay, tiệm hoa Mộc dự kiến bán khoảng 7.000-8.000 bông hồng đỏ với 2 mức giá, 10.000 đồng và 20.000 đồng một bông.

Trên vỉa hè phố Bà Triệu, giá hoa bán dạo lại mềm mại hơn khi chỉ dao động từ 8.000 đồng đến 13.000 đồng cho một bông hồng đỏ, thậm chí còn có thể rẻ hơn nếu khách hàng kiên nhẫn mặc cả.

Các nhà hàng cũng là địa điểm được những cặp tình nhân chọn lựa để chuẩn bị chu đáo cho một tối Valentine lãng mạn. Trong khách sạn Metrople Hà Nội, phố Ngô Quyền, hầu hết các nhà hàng đều cung cấp dịch vụ đặt bàn cho tối ngày 14/2 với mức giá từ 1,7 triệu đồng đến 3,3 triệu đồng một người, chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế. Dù vậy, phần lớn các vị trí đẹp đều đã có khách đặt, thậm chí có nhà hàng hiện không còn chỗ.

Tại nhà hàng Mondo Gelato, phố Bà Triệu, khách đặt bàn cũng nhộn nhịp từ trước đó nửa tháng, một nhân viên tại quán cho hay, hầu hết các vị trí "hot" đã kín, giờ chỉ còn gần chục bàn trống. Cũng theo nhân viên này, năm ngoái, khách đến đặt kín bàn toàn bộ 2 tầng của tòa nhà, đến tối ngày 14/2 vẫn còn cặp đôi đến tìm chỗ.

Sang năm nay, mức giá đặt bàn của Mondo Gelato có 2 gói, bao gồm 999.000 đồng và 749.000 đồng cho hai người, quán mở xuyên Tết và thu thêm 10% phí dịch vụ.