Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

20 giọng ca vàng cùng hát về Điện Biên Phủ

Kinhtedothi - “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” - nơi hội ngộ của 20 giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng diễn ra vào 20 giờ tối 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là cơ hội để các cựu binh, thế hệ Điện Biên phủ gặp gỡ, trong đêm nhạc đầy tự hào ngợi ca những người chiến thắng.
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội phối hợp cùng với Công ty Đông Đô và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện chuỗi các hoạt động triển lãm, nghệ thuật hướng về lịch sử. Và điểm nhấn trong đợt kỷ niệm này, BTC sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên" vào 20 giờ tối 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các nghệ sĩ NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSUT Mạnh Hà, NSƯT Bích Việt, và các ca sĩ Đăng Dương, Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn.... sẽ thể hiện các ca khúc đi cùng năm tháng. Chương trình diễn ra với tham vọng là cuộc gặp gỡ lịch sử để thế hệ các cụ có dịp gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm.
Lý giải vì sao chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi muốn mong muốn được đón các cựu binh Điện Biên Phủ đến một biểu tượng tiêu biểu cho sự phát triển của đất nước mà có những người chưa từng đến. Tại đây, thế hệ Điện Biên Phủ có thể tự hào khi tuổi trẻ, máu xương họ đổ xuống vì đất nước, dân tộc này đã được thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy. Vì  thế, chương trình mở cửa từ 19h với triển lãm “Kỷ vật chiến trường” ngoài tiền sảnh sẽ tạo không gian để các cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm một thời hào hùng”.

Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác - Cựu binh của Điện Biên Phủ thật sự xúc động khi biết về chương trình này. Ông chia sẻ: “Những người đã tham gia Điện Biên Phủ không còn nhiều. Sức khoẻ cũng yếu rồi, thông tin về đồng đội không còn được cập nhật nữa. Tôi rất muốn qua đêm nhạc này, chúng tôi có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau”.
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm lần này, BTC đã phát động cuộc vận động đóng góp kỷ vật chiến trường của những người đã từng tham gia 2 cuộc kháng chiến đang được lưu giữ tại nhiều gia đình, các cựu chiến binh. Song song với cuộc vận động đóng góp kỷ vật chiến trưởng, BTC sẽ được trưng bày trong triển lãm “Ký ức Điện Biên“ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngày 5/5, tất cả hiện vật sẽ được trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để trưng bày tại Bảo tàng và tại Điện Biên Phủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ