Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

20 giọng ca vàng cùng hát về Điện Biên Phủ

Kinhtedothi - “Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên” - nơi hội ngộ của 20 giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng diễn ra vào 20 giờ tối 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là cơ hội để các cựu binh, thế hệ Điện Biên phủ gặp gỡ, trong đêm nhạc đầy tự hào ngợi ca những người chiến thắng.
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội phối hợp cùng với Công ty Đông Đô và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện chuỗi các hoạt động triển lãm, nghệ thuật hướng về lịch sử. Và điểm nhấn trong đợt kỷ niệm này, BTC sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên" vào 20 giờ tối 26/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các nghệ sĩ NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSUT Mạnh Hà, NSƯT Bích Việt, và các ca sĩ Đăng Dương, Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn.... sẽ thể hiện các ca khúc đi cùng năm tháng. Chương trình diễn ra với tham vọng là cuộc gặp gỡ lịch sử để thế hệ các cụ có dịp gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm.
Lý giải vì sao chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi muốn mong muốn được đón các cựu binh Điện Biên Phủ đến một biểu tượng tiêu biểu cho sự phát triển của đất nước mà có những người chưa từng đến. Tại đây, thế hệ Điện Biên Phủ có thể tự hào khi tuổi trẻ, máu xương họ đổ xuống vì đất nước, dân tộc này đã được thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy. Vì  thế, chương trình mở cửa từ 19h với triển lãm “Kỷ vật chiến trường” ngoài tiền sảnh sẽ tạo không gian để các cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm một thời hào hùng”.

Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác - Cựu binh của Điện Biên Phủ thật sự xúc động khi biết về chương trình này. Ông chia sẻ: “Những người đã tham gia Điện Biên Phủ không còn nhiều. Sức khoẻ cũng yếu rồi, thông tin về đồng đội không còn được cập nhật nữa. Tôi rất muốn qua đêm nhạc này, chúng tôi có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau”.
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm lần này, BTC đã phát động cuộc vận động đóng góp kỷ vật chiến trường của những người đã từng tham gia 2 cuộc kháng chiến đang được lưu giữ tại nhiều gia đình, các cựu chiến binh. Song song với cuộc vận động đóng góp kỷ vật chiến trưởng, BTC sẽ được trưng bày trong triển lãm “Ký ức Điện Biên“ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngày 5/5, tất cả hiện vật sẽ được trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để trưng bày tại Bảo tàng và tại Điện Biên Phủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ