Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

20% người bán dâm tại Hà Nội nhiễm HIV

KTĐT - Trong hai ngày 27, 28-4, Hội thảo “Xây dựng mô hình giảm tổn thương và phòng, chống lây nhiễm HIV - Hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm” đã được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức với sự góp mặt của nhiều chuyên gia,

KTĐT - Trong hai ngày 27, 28-4, Hội thảo “Xây dựng mô hình giảm tổn thương và phòng, chống lây nhiễm HIV - Hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm” đã được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức với sự góp mặt của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và các sở, ngành trong cả nước.

Tại Hội thảo, nhiều nhóm mô hình phòng ngừa; hỗ trợ tái cộng đồng người bán dâm; phòng, chống mại dâm; giáo dục, dạy nghề do Bộ LĐ-TB&XH triển khai đã được đưa ra đánh giá, rút kinh nghiệm cho các địa phương.

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, tỷ lệ nữ bán dâm nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam chiếm 9,3%, đứng thứ ba trong nhóm các đối tượng dễ mắc bệnh này và tỷ lệ cao nhất là nhóm tiêm chích ma túy, tiếp đến là nhóm đồng tính nam. Nghiêm trọng là ở các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng… thì cứ 5 người bán dâm sẽ có 1 người nhiễm HIV/AIDS và chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số họ tiếp cận được với các dịch vụ xã hội, các chương trình can thiệp, giảm tác hại của tình dục không an toàn.

Theo đại diện của Bộ Y tế, tỷ lệ những người nhiễm HIV qua đường tình dục giảm đều hàng năm nhưng người mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, trong đó nhóm quan hệ tình dục không dùng bao cao su và nhóm tình dục đồng tính nam tiềm ẩn nguy cơ cao.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

25 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi - Năm 2025, làng trồng cây hoa đào ở xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng nề do mưa bão gây ra. Dịp gần Tết Nguyên đán Bính Ngọ, người dân nơi đây buồn hiu vì vườn hoa đào xác xơ, nguồn thu nhập sụt giảm lớn.

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

25 Jan, 06:03 PM

Kinhtedothi – Những ngày giáp Tết, làng hoa Đông Cương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) – vựa hoa lớn nhất xứ Thanh – trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trên những cánh đồng hoa bạt ngàn, người dân tất bật xuống giống, chăm bón, canh từng nhịp thời tiết để chuẩn bị cho mùa hoa Tết – mùa vụ quan trọng nhất trong năm, mang theo kỳ vọng về một cái Tết ấm no, đủ đầy.

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

25 Jan, 05:56 PM

Kinhtedothi – Chiều 25/1, tại xã Tân Thành, tỉnh Lâm Đồng, Đồn Biên phòng Tân Thành (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ