200 học bổng toàn phần dành cho học sinh trường Hy Vọng

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/3, trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng (trường Hy Vọng) nhận được sự hỗ trợ đặc biệt và cam kết đồng hành lâu dài từ trường Đại học Phan Châu Trinh trên hành trình nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

Trong nội dung biên bản hợp tác của “Dự án Kết nối yêu thương”, trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tài trợ việc chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 1.000 học sinh trường Hy Vọng, bao gồm việc khám sức khỏe định kỳ, khám chữa bệnh, hỗ trợ tư vấn sức khỏe, điều trị tâm lý cho học sinh… trong suốt thời gian các em theo học tại trường.

Đồng thời, trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ dành tặng 200 suất học bổng toàn phần cho các em, khi xét tuyển vào học các ngành khoa học sức khỏe mà nhà trường đang đào tạo. Việc tuyển sinh sẽ được thực hiện hàng năm theo quy chế tuyển sinh của Đại học Phan Châu Trinh cho tới khi đủ 200 sinh viên được cấp học bổng.

Đây là sự hỗ trợ ý nghĩa và yêu thương dành cho các em học sinh tại trường Hy Vọng, góp phần chung tay vun đắp, chăm lo cho tương lai các em. Bên cạnh đó, sự đồng hành của trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ truyền cảm hứng, mở ra cơ hội để các em trở thành nhân lực của ngành y tế trong tương lai, tham gia chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, lan tỏa yêu thương, trả lại cho đời.

Các em học sinh trao món quà kỷ niệm cho bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phan Châu Trinh.
Các em học sinh trao món quà kỷ niệm cho bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phan Châu Trinh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phan Châu Trinh chia sẻ: “Đây là dự án kết nối xuất phát từ những trái tim yêu thương. Trường Hy Vọng là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các em tới hết bậc THT, trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tiếp tục mở cánh cửa ở bậc đại học. Các em hiểu được nỗi đau của mình trong quá khứ, từ đó cố gắng rất nhiều để học tập và rèn luyện. Chỉ có học tập, tri thức và tình yêu thương mới có thể giao những hạt giống tốt đẹp cho xã hội. Sự gắn kết của 2 nhà trường sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng nhìn về phía trước, mạnh mẽ bước tới tương lai, trở thành những người có học vị và nghề nghiệp, giúp ích cho đời''.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chia sẻ: "Trường Đại học Phan Châu Trinh không chỉ trao món quà nhân ái mà còn là tấm gương, nguồn cảm hứng cho các em học sinh trường Hy Vọng. Nếu tương lai các con có thể trở thành những bác sĩ, những nhà xét nghiệm, điều dưỡng viên… thì các con có khả năng phòng ngừa trước những nỗi đau mà không ai hơn các con hiểu điều đó. Đây là một dự án dài hạn, sự kết nối giữa trường Hy Vọng và trường Phan Châu Trinh chính là cầu nối giữa hiện tại tương lai để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các con”.

Trường Hy Vọng là ngôi trường được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ, và từng bước hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.