200 học sinh tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 23/5, đoàn đại biểu gồm đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội cùng 200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022 - 2023 đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn báo cáo thành tích của thầy và trò Thủ đô năm học 2022- 2023
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn báo cáo thành tích của thầy và trò Thủ đô năm học 2022 - 2023 tại lễ báo công dâng Bác.

Tại lễ báo công, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đại diện lãnh đạo ngành GD&ĐT báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô đã đạt được trong năm học 2022 - 2023.

Trong đó, nổi bật là những thành tích của học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Kể từ năm học 2008 - 2009 đến nay, các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia của Thủ đô đã đạt được 2.194 giải quốc gia, trong đó có 153 giải Nhất, 615 giải Nhì, 691 giải Ba.

Đạt được những thành tích ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu dài phía trước. Là học sinh giỏi được vinh danh cấp quốc gia, quốc tế cũng có nghĩa là các em phải có trách nhiệm nhiều hơn; trách nhiệm không những với bản thân, gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước.

“Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin, tình yêu thương của gia đình và thầy cô, tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn nhắn nhủ.

Những gương mặt rạng rỡ của học sinh tiêu biểu Thủ đô
Những gương mặt rạng rỡ của học sinh tiêu biểu Thủ đô.

Em Ngô Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 chuyên Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố, giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2022 - 2023), đại diện cho các học sinh giỏi Thủ đô hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy; đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Nhân dịp này, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho 200 học sinh tiêu biểu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần