Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hai Bà Trưng

200 thí sinh nhí tranh tài tại Cuộc thi vẽ tranh cho học sinh Tiểu học

Kinhtedothi-"Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024" thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 200 thí sinh nhỏ tuổi đến từ 19/19 trường Tiểu học thuộc quận, với sự cổ vũ của đông đảo phụ huynh, người thân và thầy, cô giáo.

Hôm nay, 16/3, tại không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận diễn ra “Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024”, do Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận và Phòng Giáo dục & Đào tạo quận phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc Cuộc thi

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quận chào mừng kỷ niệm 1.984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2024), 63 năm Ngày thành lập quận Hai Bà Trưng (1961-2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Ban Tổ chức và các em học sinh tham gia ''Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024''

Với chủ đề “Hà Nội trong em”, “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, “Hà Nội thắp sáng những ước mơ”, Cuộc thi thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 200 thí sinh nhỏ tuổi là học sinh của 19/19 trường Tiểu học thuộc quận Hai Bà Trưng, với sự cổ vũ của đông đảo phụ huynh, người thân và các thầy cô giáo của các em.

Thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hai Bà Trưng Trần Trung Hiếu khẳng định, cuộc thi là dịp để các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc quận Hai Bà Trưng khơi dậy, bồi dưỡng thêm tình yêu của các em học sinh đối với Hà Nội, tạo dựng sân chơi bổ ích giúp phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa ở các em học sinh lứa tuổi Tiểu học trên địa bàn quận.

Các em nhỏ đến từ trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Hai Bà Trưng) tham gia tranh tài tại Cuộc thi

Thông qua đó, nhằm kịp thời phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu mỹ thuật, hội họa và tìm kiếm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để bồi dưỡng, phát huy tối đa mọi năng khiếu, sở trường, niềm đam mê sáng tác hội họa cho các em học sinh, từ đó phát triển những tài năng sáng tạo cho quận nhà.

Cuộc thi nhằm tạo dựng một sân chơi bổ ích giúp phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa ở các em học sinh lứa tuổi Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn trao 88 giải thưởng, gồm 8 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 40 giải Khuyến khích.

''Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024'' thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 200 thí sinh nhỏ tuổi đến từ 19/19 trường Tiểu học thuộc quận, với sự cổ vũ của đông đảo phụ huynh, người thân và thầy, cô giáo 
Lễ hội truyền thống kỷ niệm 1.984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 1.984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng: Đề cao vai trò nêu gương trong thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU

Quận Hai Bà Trưng: Đề cao vai trò nêu gương trong thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU

Quận Hai Bà Trưng triển khai các phong trào thi đua yêu nước năm 2024

Quận Hai Bà Trưng triển khai các phong trào thi đua yêu nước năm 2024

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng: hàng trăm mô hình, phần việc tự quản xây dựng địa bàn sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Hai Bà Trưng: hàng trăm mô hình, phần việc tự quản xây dựng địa bàn sáng, xanh, sạch, đẹp

17 Jun, 03:25 PM

Kinhtedothi-Triển khai mô hình Dân vận khéo “Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể thi đua thực hiện mô hình, phần việc tự quản xây dựng địa bàn dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2025, đến nay quận Hai Bà Trưng có 15/15 phường, 214/214 Ban Công tác Mặt trận đăng ký thực hiện 225 mô hình, phần việc.

Điểm sáng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại quận Hoàng Mai

Điểm sáng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại quận Hoàng Mai

17 Jun, 01:53 PM

Kinhtedothi - Đến nay, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những mô hình tiêu biểu của thành phố. Đặc biệt, phường Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Trần Phú đang trở thành điểm sáng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025, với sự tham gia của đông đảo Nhân dân.

Cử tri Hà Đông kiến nghị với thành phố nhiều nội dung về quản lý đất đai, đô thị

Cử tri Hà Đông kiến nghị với thành phố nhiều nội dung về quản lý đất đai, đô thị

17 Jun, 01:02 PM

Kinhtedothi - Sáng 17/6, Tổ đại biểu số 10 HĐND TP Hà Nội đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để xem xét, quyết định những nội dung quan trọng, cấp thiết, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố.

Đột phá thu ngân sách, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới

Đột phá thu ngân sách, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới

17 Jun, 08:38 AM

Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2025, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận Thanh Xuân ước đạt trên 5.320 tỷ đồng, bằng 82,8% dự toán cả năm, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm 2024 - một con số khẳng định sức sống và hiệu quả điều hành của bộ máy chính quyền quận trong thời kỳ chuyển tiếp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ