201 ha đất cho sản xuất công nghệ cao

Chia sẻ

KTĐT - Đó là diện tích đất dành cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao tại Khu Công nghiệp Công nghệ cao II thuộc Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội), theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 vừa được thẩm định.

Theo đồ án quy hoạch phân khu, Khu Công nghiệp Công nghệ cao II có quy mô diện tích khoảng 301 ha, là nơi bố trí các nhà máy, xí nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao thuộc các lĩnh vực công nghệ cao được khuyến khích ưu tiên phát triển như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hoá…
 
Cơ cấu sử dụng đất bao gồm đất xây dựng các nhà máy sản xuất công nghệ cao khoảng 201 ha (chiếm 67%), đất công viên và khu cây xanh cách ly khoảng 48 ha (chiếm 16%), đất hạ tầng kỹ thuật đầu mối khoảng 6,3 ha (chiếm 2%), đất giao thông nội bộ và bãi đỗ xe khoảng 45 ha (15%).
 
Hiện trong Khu Công nghiệp Công nghệ cao II đã có một số nhà máy đang hoạt động và một số tuyến đường nội bộ đã và đang thi công.
 
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã lưu ý chủ đầu tư chú ý đến việc kết nối giữa Khu Công nghiệp Công nghệ cao II với các khu chức năng khác của Khu Công nghệ cao Hoà Lạc ở phía Bắc đại lộ Thăng Long cũng như với các khu vực lân cận.
 
Đồng thời cần có phương án quy hoạch phần hạ tầng xã hội (nhà ở cho công nhân, trường học, y tế, dịch vụ dân sinh…) để tránh tình trạng bất cập như hầu hết các khu công nghiệp của Việt Nam hiện nay.
Chủ đầu tư của Khu Công nghiệp Công nghệ cao II là Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – VINACONEX.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần