Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2014 - năm việc làm tăng trưởng mạnh nhất tại Mỹ

Kinhtedothi - Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 12 đã giảm xuống 5,6%, mức thấp nhất trong sáu năm rưỡi trở lại đây.
Theo thông báo ngày 9/1 của Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng cuối cùng của năm 2014 đã tạo ra được 252.000 việc làm, cộng với đánh giá lại của hai tháng 10 và 11 cho thấy số việc làm tạo ra thêm trong hai tháng này nhiều hơn 50.000 việc so với số liệu công bố trước đó.
Như vậy, 2014 đã trở thành năm việc làm tăng trưởng mạnh nhất tại Mỹ trong 15 năm trở lại đây.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 giảm 0,2% so với tháng 11 và giảm mạnh so với con số 6,7% cùng kỳ năm 2013.

Tăng trưởng việc làm mạnh nhất tập trung tại các ngành dịch vụ doanh nghiệp, nhà hàng và ngành công nghiệp xây dựng, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ Mỹ. Trong khi đó, tăng trưởng tại lĩnh vực sản xuất không đáng kể.

Tuy nhiên, thu nhập theo giờ, một chỉ số cho sự khỏe mạnh của nền kinh tế, lại sụt giảm.

Một chỉ số khác cho thấy nền kinh tế chưa thực sự hoàn toàn khởi sắc là tỷ lệ thất nghiệp giảm phần lớn do nhiều người Mỹ đã từ bỏ nỗ lực tìm việc và ra khỏi thị trường việc làm, do đó không được liệt vào diện thất nghiệp.

Cụ thể, tỷ lệ người dân tham gia lực lượng lao động Mỹ hiện đã giảm xuống 62,7%, tương đương với con số ghi nhận vào thời điểm bắt đầu cuộc đại khủng hoảng kinh tế 2008-2009.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ