21h30 ngày 7/11, Bayern - Schalke: Không bao giờ là muộn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai trận hòa liên tiếp vừa qua, 3-3 trước Hamburg và 2-2 trước Leverkusen, Schalke đã cho thấy giá trị tinh thần đặc biệt của đội bóng vùng Ruhr.

KTĐT - Hai trận hòa liên tiếp vừa qua, 3-3 trước Hamburg và 2-2 trước Leverkusen, Schalke đã cho thấy giá trị tinh thần đặc biệt của đội bóng vùng Ruhr.

Với đội quân của Felix Magath, họ không bao giờ chấp nhận đầu hàng và “trận đấu chưa kết thúc khi trọng tài chưa thổi hồi còi chung cuộc”. Chứng kiến đội bóng của mình thủng lưới 2 bàn ở những phút cuối và chấp rời Veltins Arena với trận hòa 2-2, Giám đốc kỹ thuật Rudi Voeller của Leverkusen thừa nhận “không có nhiều đội bóng có thể vùng lên mạnh mẽ như Schalke”.

Đó là lần thứ hai trong vòng 1 tuần, Schalke phải vùng vẫy để thoát khỏi thất bại ngay trên sân nhà sau khi đã bị đối thủ “gác” khoảng cách 2 bàn. Trước Leverkusen, Hamburg từng đánh rơi 2 điểm ở Veltins Arena bằng một kịch bản tương tự như thế. Với Voeller, Leverkusen hòa 2-2 trong tình cảnh ấy cũng chẳng khác nào một thất bại. Còn với Schalke, các trận hòa trước Hamburg hay Leverkusen còn ý nghĩa hơn cả những chiến thắng. Những cậu học trò trẻ măng của Magath đã được người thầy truyền cho tinh thần chiến đấu bất khuất, đến giây phút cuối cùng. Họ đã thể hiện điều đó trên sân cỏ và xứng đáng được tưởng thưởng nhiều hơn 2 điểm giật lại từ Hamburg và Leverkusen.

Tuy nhiên, Magath cũng có cái nhìn của riêng mình. Schalke sẽ không rơi vào tình thế rượt đuổi một cách bị động như thế nếu các học trò của ông chơi tập trung hơn ở khoảng thời gian đầu. Hạn chế những bàn thua sớm giờ là ưu tiên số một của Magath, bắt đầu từ chuyền làm khách của Bayern vào đêm nay. Tinh thần của Schalke đang lên khá cao, trong khi Bayern lại bị lung lay bởi trận hòa 0-0 với Stuttgart và trận thua 0-2 trước Bordeaux ngay sau đó. Bayern vẫn chưa thể có sự phục vụ của tiền vệ Franck Ribery và tiền đạo Ivica Olic, trong khi một tiền vệ khác là Arjen Robben vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Khó khăn đang chồng chất lên đầu thầy trò Louis van Gaal và đã đến lúc, họ đón nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà ở Bundesliga, sau khi vừa bị đánh bại ngay tại Allianz Arena ở Champions League?

Dự đoán: 1-2


Lực lượng
:

Bayern: Vắng tiền vệ Ribery, tiền đạo Olic.

Schalke: Vắng hậu vệ Pander, tiền vệ Kenia.


Đội hình dự kiến
:

Bayern: Butt - Hamit Altintop, van Buyten, Demichelis, Lahm - van Bommel - Tymoshchuk, Schweinsteiger, Mueller - Klose, Toni.


Schalke: Neuer - Hoewedes, Zambrano, Bordon, Westermann - Moritz - Rafinha, Schmitz - Rakitic - Farfan, Kuranyi.