Kinhtedothi - Phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị liên tịch lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với những người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị diễn ra dân chủ, đúng quy trình, với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ, công chức và đông đảo cử tri, tạo sự đồng thuận cao, góp phần chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử.
Các cử tri Lĩnh Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh LN.
Căn cứ các nghị quyết, hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Lĩnh Nam đã tổ chức hội nghị liên tịch để lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với danh sách dự kiến ứng cử.
Tại hội nghị, danh sách 22 nhân sự dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam đã được thông qua. Các đồng chí được giới thiệu đều là cán bộ gương mẫu, có năng lực chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân địa phương.
100% đại biểu tham dự hội nghị nhất trí giới thiệu danh sách đại biểu ứng cử HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh TA.
Trong phần biểu quyết, 100% cử tri có mặt đã nhất trí giới thiệu toàn bộ 22 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự đồng thuận tuyệt đối, thể hiện niềm tin và sự tín nhiệm của cử tri đối với đội ngũ cán bộ được giới thiệu.
Phát biểu kết luận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đỗ Thanh Tùng nhấn mạnh, việc đạt được sự đồng thuận tuyệt đối là tiền đề quan trọng, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn.
Kinhtedothi- UBND phường Lĩnh Nam đã hoàn thành việc giải tỏa 3 chợ cóc gần đình Thúy Lĩnh, tại ngõ 88 Khuyến Lương và số 683 đến 749 Nguyễn Khoái, trước thời hạn quy định của Thành phố 20 ngày.
Kinhtedothi-Ngày 10/1, Đảng ủy phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị quan trọng nhằm đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn đời sống chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương, hơn 100 cán bộ chủ chốt đã tham gia.
Kinhtedothi - “Năm 2025, Ban Xây dựng Đảng phường Lĩnh Nam và Trưởng ban Lương Thị Thủy vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, khẳng định vai trò tiên phong của Ban Xây dựng Đảng, cá nhân đồng chí Thủy, là nguồn động viên lớn lao, tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lĩnh Nam Đỗ Thanh Tùng chia sẻ.
Kinhtedothi - Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với những biện pháp quyết liệt mà lực lượng công an xã đã và đang triển khai, đã góp phần quan trọng mang lại cho Nhân dân và du khách đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đầm ấm, vui tươi, an toàn
Kinhtedothi- Nhiều điểm mới được triển khai ngay từ đầu mùa Lễ hội du lịch chùa Hương 2026. Nổi bật là việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tổ chức, quản lý, đầu tư hạ tầng viễn thông đồng bộ và lắp đặt hệ thống camera AI tại các điểm trọng tâm nhằm giám sát an ninh trật tự, bảo đảm văn minh lễ hội.
Kinhtedothi - Công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng cháy chữa cháy (PCCC), y tế trên địa bàn phường Hoàng Liệt đầu năm mới Bính Ngọ được triển khai sớm, bài bản, chuyên nghiệp đã góp phần quan trọng giữ sự bình yên cho địa phương trong những ngày Tết Nguyên đán 2026.
Kinhtedothi - Ban Chỉ đạo 197 phường Định Công cùng cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và phòng cháy chữa cháy, phục vụ nhân dân đón Tết an toàn, lành mạnh.
Kinhtedothi - Trong các ngày 16 và 17/2, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam Nguyễn Văn Đức đã kiểm tra, thăm hỏi lực lượng CAP, quận sự phường, các điểm chốt bảo đảm ANTT, PCCC dịp Tết trên địa bàn.