23 F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện tại, 23 trường hợp (TH) F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai là nhân viên y tế khoa Hồi sức - Bệnh viên đa khoa huyện Thanh Oai đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà ca nghi nghiễm Covid-19 tại xóm 6, thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai cho biết, rạng sáng 25/3, ngay khi nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Hà Đông về 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là công dân thường trú tại thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư, địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và xã Kim Thư thực hiện ngay việc khoanh vùng cách ly, phun khử khuẩn, xác minh, truy vết các TH liên quan.

Qua xác minh có 49 TH tiếp xúc gần với bà N.T.N, gồm: 26 TH là những người sống cùng nhà, các con, cháu, hàng xóm tiếp xúc, chăm sóc bà N.TN tại xã Kim Thư; 23 TH là nhân viên y tế chăm sóc cho bà N.T.N tại khoa Hồi sức - Bệnh viên đa khoa huyện Thanh Oai. Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu dịch tỵ hầu của 49 TH và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) để làm xét nghiệm.

“Kết quả ban đầu do CDC Hà Nội vừa thông báo, 23 TH F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai là nhân viên y tế chăm sóc cho bà N.T.N tại khoa Hồi sức - Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2” - ông Bùi Văn Sáng cho hay.

Lực lượng y tế tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trong sáng 25/3 

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai, Đội cơ động đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, phun khử khuẩn các hộ gia đình tại xóm 6, thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư và khu vực xung quanh nhà bà N.T.N. Hiện, lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tạm thời tại khu vực xóm 6, thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai.

Đặc biệt, tuyên truyền liên tục trên hệ thống loa truyền thanh xã về các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19. Thông báo những người có tiếp xúc với bà N.T.N từ ngày 10/3/2021 đến nay chủ động khai báo tại trạm y tế và thực hiện tự cách ly tại nhà.

“Cùng với việc chỉ đạo, yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly y tế với các TH có tiếp xúc gần với bà N.T.N; tiếp tục điều tra các TH liên quan khác, chúng tôi đã lập phương án sẵn sàng cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình tại xóm 6, thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư khi có lệnh phong tỏa” - ông Bùi Văn Sáng nhấn mạnh.

Thông tin cụ thể về ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai cho biết, TH nghi nhiễm là bà N.T.N (SN 1943; Địa chỉ nơi ở tại xóm 6 - thôn Dũng Tiến, xã Kim Thư, huyện Thanh Oai. Ngày 24/3/2021, bà N.T.N đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nghi ngờ SARS-CoV-2 do Bệnh viên đa khoa Hà Đông thực hiện. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương và chờ kết quả xét nghiệm.

Về tiền sử dịch tễ, bà N.T.N có tiền sử tăng huyết áp, thiếu máu cục bộ, suy tim.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần