23 người đã chết trong vụ máy bay lao xuống sông tại Đài Loan

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng AFP dẫn tin từ giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cho hay đã có ít nhất 23 người chết trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng của hãng hàng không TransAsia Airways vào cuối giờ sáng 4/2, vụ tai nạn nghiêm trọng thứ hai tại đảo này trong vòng 7 tháng qua.

Máy bay chao nghiêng và va vào thành cầu. Nguồn: CNA
Máy bay chao nghiêng và va vào thành cầu. Nguồn: CNA
Cơ quan cứu hộ cho biết đã cứu sống được 15 người từ mảnh vỡ máy bay sau khi chiếc ATR72 lao xuống sống. Trên máy bay gồm 58 người, hiện vẫn còn 20 người mất tích. Phần lớn hành khách là khách du lịch từ Trung Quốc đại lục, đang trên đường từ Đài Bắc đi Kim Môn.

Trời lạnh, tầm nhìn hạn chế cộng với nước dâng cao đã khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Quan chức cứu hộ cho biết họ "không mấy lạc quan" về việc tìm thêm được người sống sót.

Theo một kênh truyền hình địa phương, thông điệp cuối cùng từ buồng lái gửi về trạm kiểm soát không lưu là "động cơ bốc cháy." Đó có thể là một phần nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Một đoạn video nghiệp dư đã ghi được cảnh máy bay mất lái, phần đuôi va chạm vào cầu cao tốc trước khi lao xuống lòng sông Leelung, một phần đuôi máy bay văng ra đã đập mạnh vào một chiếc taxi đi ngang qua lúc đó.

Hồi tháng Bảy, một máy bay khác của TransAsia cũng đã gặp nạn do thời tiết xấu, khiến 48 người thiệt mạng.