Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

23h30 ngày 4/10, sân Villa Park: Aston Villa - Man City

Kinhtedothi - Mùa trước, Man City đã nếm mùi đau khổ ở Villa Park. Một Aston Villa “trầy trật” ở thời điểm đó cũng đủ sức lội ngược dòng và đánh bại Man City với tỉ số 3-2, điều mà ngay cả những đội bóng mạnh như Chelsea hay Arsenal cũng khó nghĩ đến.
Sức mạnh Villa Park là câu trả lời? Không hẳn, bởi chính Man City bị “ám ảnh” nặng nề bởi các trận đấu trên sân khách. Trước Villa, họ thậm chí còn thua cả đội bóng mới thăng hạng Cardiff City với cùng tỉ số 2-3. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của mùa trước. Hiện tại, mọi chuyện hoàn toàn khác, ít nhất đến lúc này.

 Sau 3 trận đã đấu, Man City thắng 2, hòa 1 (hòa 2-2 trước Arsenal) trên sân khách và cùng với Chelsea là hai đội có thành tích tốt nhất trên sân khách ở giai đoạn khởi đầu. Thất bại trước Villa mùa trước đơn giản là một trong những bước đi chuệch choạc của tân HLV Manuel Pellegrini. Mùa này, HLV người Chile đã có nhiều kinh nghiệm hơn, đặc biệt sau khi ông giúp The Citizens thực hiện cú nước rút ngoạn mục để vô địch mùa trước.
Thứ kinh nghiệm đó giúp họ biết cách vượt qua các hoàn cảnh khó khăn trên đất khách. Các trận đấu với Arsenal và Hull City cho thấy rõ điều đó. Ở Emirates, Man City để Arsenal lội ngược dòng ghi liền 2 bàn trong 11 phút, họ vẫn không loạn và tìm được bàn gỡ ở phút 83. Trên sân Hull City, Man City cũng bình chân như vại dù liên tiếp để đội chủ nhà ghi 2 bàn thắng gỡ hòa 2-2, để rồi sau đó, họ kết liễu đối thủ một cách đơn giản và đáng sợ nhất.

Ở Champions League có thể Man City vẫn là một đội bóng “trẻ người, non dạ”, nhưng ở Premier League, họ đang là một con cáo già thực thụ. Họ đã quá hiểu môi trường bóng đá và các đối thủ ở đây.

Aston Villa mùa trước chỉ cầm bóng 33,4%, dứt điểm 8 lần để giành chiến thắng 3-2. Man City tất nhiên hiểu rõ điều đó, họ biết một kịch bản tương tự sẽ chờ đón họ ở Villa Park đêm nay. Aston Villa vừa thua thảm 0-3 hai trận liên tiếp trước Arsenal và Chelsea, họ bắt buộc phải thận trọng trở lại và thậm chí, bước vào trận đấu với tư thế một kẻ cùng được, với việc giành được 1 điểm cũng là thành công.

Không khó để đoán, Villa sẽ đổ bê tông và phản công nhanh khi có cơ hội. Man City tự nhiên sẽ có cách áp chế điều đó sau những thất bại ở mùa trước. Họ luôn là đội công phá mạnh nhất Premier League khi được cầm bóng. Cho dù Toure xuống phong độ, họ vẫn còn có những Silva, Aguero và Dzeko để tìm kiếm 3 điểm theo cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ