DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

25 công nhân làm việc tại Libya rời Ai Cập về Việt Nam

08-08-2014 06:28
Kinhtedothi - Ngoài ra, 682 công nhân khác cũng sẽ từ Libya nhập cảnh qua cửa khẩu Salloum rồi di chuyển tới thủ đô Cairo trước khi về Việt Nam.

Như tin đã đưa, chiều qua (7/8), đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã hoàn tất các thủ tục cuối cùng cho việc tiếp nhận 25 công nhân Việt Nam làm việc tại Libya được quá cảnh vào Ai Cập qua cửa khẩu đường bộ Salloum, trước khi về Việt Nam.

Đúng 18h30 phút giờ địa phương, tức 20h30 phút giờ Việt Nam, đoàn công tác cùng các công nhân, gồm 12 người của Công ty VINACONEXMEX và 13 người của Công ty SIMCO Sông Đà, đã rời Salloum, bắt đầu hành trình dài gần 700km về Cairo bằng đường bộ.

Các công nhân vui mừng xếp hành lý lên xe chuẩn bị về Cairo
Các công nhân vui mừng xếp hành lý lên xe chuẩn bị về Cairo
Đến 6h00 sáng nay giờ Việt Nam, đoàn còn cách Cairo khoảng 200km và dự kiến sẽ đến sân bay quốc tế Cairo lúc 10h sáng nay. Theo kế hoạch, các công nhân sẽ đáp chuyến bay thương mại số hiệu QR 1302 của hãng hàng không Qatar lúc 19h10 để bay về Việt Nam.

Dự kiến, máy bay sẽ về tới Thành phố Hồ Chí Minh lúc 12h50 trưa mai (9/8) và các công nhân sẽ đáp chuyến bay sớm nhất ra Hà Nội trong cùng ngày. Đến thời điểm này, toàn bộ 25 công nhân vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, dù đã phải vượt qua một chặng đường di chuyển dài đầy khó khăn, nguy hiểm xuất phát từ vùng chiến sự Benghazi, cùng nhiều giờ chờ đợi căng thẳng tại cửa khẩu Salloum.

Cũng trong chiều qua (7/8), đoàn công tác đặc biệt của Công ty Vinamex cũng đã tới Cairo, chuẩn bị triển khai kế hoạch đưa 682 công nhân của công ty đang làm việc cho hai công ty Hyundai Amco và Hyundai Engineering Construction của Hàn Quốc tại Libya, về Việt Nam bằng đường hàng không, quá cảnh qua Ai Cập.

Tối qua, ông Đỗ Xuân Chiến, Phó Giám đốc Vinamex phụ trách khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đã bắt đầu các cuộc làm việc với đại diện của Hyundai cũng đang có mặt tại Cairo, nhằm chốt các bước đi cụ thể trong kế hoạch sơ tán chi tiết này. Theo kế hoạch đang xây dựng, từ ngày 9/8 đến ngày 11/8, mỗi ngày máy bay của hàng không Ai Cập Egyptair sẽ có một chuyến bay đưa các công nhân Việt Nam từ khu vực phía đông Libya tới sân bay quốc tế Cairo. Từ đây, các máy bay của Vietnam Airlines sẽ có 3 chuyến bay tương ứng đưa các công nhân trở về Việt Nam.

Hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để kế hoạch sơ tán chi tiết này có thể được thực hiện../.

TAG: