25 y, bác sĩ huyện Quốc Oai lên đường chi viện tỉnh Hà Nam chống dịch

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam, huyện Quốc Oai đã cử 25 cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện lên đường chi viện, hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

 Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai động viên tinh thần đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch.
Phát biểu tại buổi chia tay đoàn cán bộ y, bác sĩ lên đường chi viện cho tỉnh Hà Nam sáng 25/9, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai Vũ Danh Tấn cho biết, trong đợt này, đoàn công tác của huyện Quốc Oai tham gia hỗ trợ Hà Nam chống dịch gồm có 25 y, bác sỹ. Trong đó, có 5 bác sỹ thực hiện nhiệm vụ khám sàng lọc bệnh nhân, 8 điều dưỡng viên và kỹ thuật viên về hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Hà Nam thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 và làm test nhanh kháng nguyên; 12 điều dưỡng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Đây là lực lượng y bác sỹ có năng lực trình độ chuyên môn cao, có nhiệt huyết sẵn sàng giúp tỉnh bạn sớm đẩy lùi dịch Covid-19.
 Đoàn y, bác sĩ lên đường chi viện cho tỉnh Hà Nam sáng 25/9.
Chia sẻ cảm xúc trước lúc lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam, phòng chống dịch Covid-19, bác sĩ Kiều Văn Trợ, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết: “Tôi và các bạn trong đoàn công tác của Bệnh viện huyện Quốc Oai cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được phân công nhiệm vụ về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa trong suốt quãng đời làm Bác sỹ của tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ luôn giữ gìn sức khỏe bản thân và hỗ trợ hết mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Tỉnh Hà Nam để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.
Động viên khích lệ tinh thần đoàn y, bác sĩ trước giờ lên đường, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn bày tỏ sự trân trọng, tri ân sâu sắc tới những bác sĩ, điều dưỡng viên đã xung phong, tình nguyện chia lửa với tuyến đầu Hà Nam. Đồng thời, mong muốn các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp tỉnh Hà Nam sớm khống chế và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19.
 25 y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch.
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh, thời gian qua, huyện Quốc Oai đã nhận được sự giúp đỡ của lực lượng tình nguyện của Trường Đại học Y – Dược Hải Phòng đã không quản ngại khó khăn gian khổ để cùng với lực lượng y tế địa phương nhanh chóng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine cho người dân trên địa bàn huyện. Do đó, thời điểm này khi dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được kiểm soát, huyện sẵn sàng “chia lửa”, hỗ trợ các địa phương chiến thắng dịch bệnh. Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai tin tưởng, với khả năng chuyên môn cùng kinh nghiệm chiến thắng dịch của huyện, đoàn y, bác sĩ của huyện sẽ giúp tỉnh Hà Nam triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, nhanh chóng kiểm soát được dịch. Đoàn tình nguyện của huyện Quốc Oai sẽ mang hết tâm huyết và trách nhiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.