DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

250 lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ Anh rời EU

27-03-2016 12:26
Kinhtedothi - Chiến dịch kêu gọi Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã được 250 lãnh đạo DN nước này ủng hộ, trong số đó có cựu giám đốc Ngân hàng HSBC.
Những chiến dịch ủng hộ và phản đối tư cách thành viên của Anh trong khối EU tiền cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 tới đều có trọng tâm về ảnh hưởng của việc này tới kinh tế Anh.
Tháng trước, lãnh đạo của hơn 1/3 các tập đoàn lớn nhất nước Anh, bao gồm “người khổng lồ” dầu mỏ Shell và BP, khẳng định rời EU sẽ khiến thị trường lao động và đầu tư của nước này gặp rủi ro.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chia rẽ trong quan điểm này không chỉ giữa người dân Anh nói chung mà còn các DN Anh nói riêng. Ngày 25/3, nhóm Ủng hộ Brexit, một trong những tổ chức mong muốn Anh rời khỏi EU đã tiết lộ danh sách các nhà ủng hộ bao gồm Michael Geoghegan, cựu Giám độc HSBC, John Caudwell, nhà sáng lập hãng bán lẻ Phones4U và Tim Martin, lãnh đạo chuỗi nhà hàng Wetherspoon.

Nhóm này cũng cho biết, đang thành lập Hội đồng DN để minh chứng quan điểm, tiếp tục ở lại EU sẽ khiến kinh tế Anh giật lùi.  Đồng thời, người lãnh đạo nhóm này sẽ là John Longworth, từng đứng đầu nhóm vận động hành lang của Phòng thương mại Anh (BCC).
TAG: