Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

27.000 người Nga bị mắc kẹt do hãng du lịch phá sản

Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch...
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch Labirint, hãng du lịch lớn thứ 4 của Nga bị phá sản sau những căng thẳng giữa Nga, Ukraine và phương Tây.

Truyền thông Hy Lạp cho biết, ước tính có khoảng 8.000-10.000 người Nga đang bị mắc kẹt tại các đảo của Hy Lạp. Số còn lại đang ở các nước khác như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia, Tây Ban Nha và CH Síp.
Các bãi biển tại Hy Lạp rất thu hút khách du lịch Nga.
Cơ quan trợ giúp khách du lịch - Tourhelp đang giúp họ mua vé về trên các chuyến bay của hãng du lịch khác. Tuy nhiên, "tất cả du khách đều chưa có vé về Nga", Tourhelp cho biết.

Phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, Irina Shchegokova cho biết, đây có thể là khởi đầu của sự suy giảm trong dài hạn đối với ngành công nghiệp du lịch Nga.

Các công ty lữ hành của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt, khiến giá đồng Rúp giảm mạnh tới 11% so với đồng USD. Cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng được cho nguyên nhân khiến khách Nga giảm đặt tour du lịch nước ngoài.

Trong một thông báo, Công ty Labirint cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tiêu cực đã ảnh hưởng đến lượng khách hàng của chúng tôi.”

Trong khi đó, hãng bay giá rẻ Dobrolet thuộc Aeroflot của Nga vừa phải ngừng hoạt động do nằm trong danh sách đen của Mỹ. Các hãng cho thuê máy bay, bảo dưỡng, sửa chữa phương Tây đều đã hủy hợp đồng với hãng này.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt kinh tế tăng cường đối với Nga sau khi thảm họa MH17 xảy ra trên không phận Ukraine hồi tháng 7 vừa qua do nghi ngờ Nga có liên quan tới sự việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ