Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

27.000 người Nga bị mắc kẹt do hãng du lịch phá sản

Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch...
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch Labirint, hãng du lịch lớn thứ 4 của Nga bị phá sản sau những căng thẳng giữa Nga, Ukraine và phương Tây.

Truyền thông Hy Lạp cho biết, ước tính có khoảng 8.000-10.000 người Nga đang bị mắc kẹt tại các đảo của Hy Lạp. Số còn lại đang ở các nước khác như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia, Tây Ban Nha và CH Síp.
Các bãi biển tại Hy Lạp rất thu hút khách du lịch Nga.
Cơ quan trợ giúp khách du lịch - Tourhelp đang giúp họ mua vé về trên các chuyến bay của hãng du lịch khác. Tuy nhiên, "tất cả du khách đều chưa có vé về Nga", Tourhelp cho biết.

Phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, Irina Shchegokova cho biết, đây có thể là khởi đầu của sự suy giảm trong dài hạn đối với ngành công nghiệp du lịch Nga.

Các công ty lữ hành của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt, khiến giá đồng Rúp giảm mạnh tới 11% so với đồng USD. Cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng được cho nguyên nhân khiến khách Nga giảm đặt tour du lịch nước ngoài.

Trong một thông báo, Công ty Labirint cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tiêu cực đã ảnh hưởng đến lượng khách hàng của chúng tôi.”

Trong khi đó, hãng bay giá rẻ Dobrolet thuộc Aeroflot của Nga vừa phải ngừng hoạt động do nằm trong danh sách đen của Mỹ. Các hãng cho thuê máy bay, bảo dưỡng, sửa chữa phương Tây đều đã hủy hợp đồng với hãng này.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt kinh tế tăng cường đối với Nga sau khi thảm họa MH17 xảy ra trên không phận Ukraine hồi tháng 7 vừa qua do nghi ngờ Nga có liên quan tới sự việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ